Huyện Đông Sơn tiếp nhận trên 2,3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả bão số 3.

Đăng lúc: 19/09/2024 (GMT+7)

Tính đến hết ngày 19/9/2024, qua 06 ngày phát động, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Đông Sơn đã tiếp nhận hơn 2,3 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả do bão số 3.

Đợt quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục khó khăn do bão lũ, được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Đông Sơn phát động từ ngày 13/9 đến nay. Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia hưởng ứng. Một số đơn vị đã vận động, quyên góp được số tiền ủng hộ lớn như: Thị trấn Rừng Thông ủng hộ 312,4 triệu đồng; xã Đông Khê ủng hộ 213,9 triệu đồng; xã Đông Ninh ủng hộ 180,6 triệu đồng; xã Đông Văn ủng hộ 178,2 triệu đồng; xã Đông Quang ủng hộ 164,8 triệu đồng; Công đoàn Trường TH&THCS Đông Thịnh ủng hộ 50,7 triệu đồng; Công đoàn Trường TH&THCS Đông Minh ủng hộ 36,1 triệu đồng….

Ngoài kinh phí hỗ trợ thông qua Ủy ban MTTQ huyện, các nhà hảo tâm và Nhân dân các xã, thị trấn trong huyện cũng đã kịp thời chuyển nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ trực tiếp cho Nhân dân các địa phương vùng ngập lụt.

Hiện nay tại các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện đang tiếp tục tiếp nhận ủng hộ và chuyển về Ủy ban MTTQ huyện Đông Sơn.

Thực hiện: Thanh Nhàn