Huyện ủy Đông Sơn triển khai Nghị quyết

Đăng lúc: 15/08/2022 (GMT+7)

Ngày 12/8/2022, Huyện ủy Đông Sơn tổ chức hội nghị trực tuyến học tâp, nghiên cứu, quán triệt, triển khai Nghị quyết số 12 - NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị, về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”, Quy định 69 -QĐ/TW ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm; Chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đươc, phong cách Hồ Chí Minh”, Quyết định, quy định, kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy và chương trình, kế hoach hành động của Ban thường vụ Huyện ủy.

Hội nghị được truyền trực tuyến đến các điểm cầu 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

quán triệt những nội dung chủ yếu của Nghị quyết số 12-NQ/TW

Tại hội nghị, Đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện quán triệt những nội dung chủ yếu của Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị, theo đó nghị quyết xác định rõ mục tiêu tổng quát là: Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc, toàn diện trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; là lực lượng vũ trang nhân dân sắc bén, mang bản chất của giai cấp công nhân, tuyệt đối trung thành với Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, với Đảng, Nhà nước và nhân dân; mang tính nhân dân và tính dân tộc sâu sắc; có hệ thống tổ chức tập trung, thống nhất, chuyên sâu, xuyên suốt, tinh, gọn, mạnh; có đội ngũ cán bộ, chiến sĩ tinh nhuệ; pháp chế, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường; tiềm lực hậu cần, kỹ thuật hiện đại. Phấn đấu đến năm 2025, lực lượng Công an nhân dân nước ta cơ bản phải tinh, gọn, mạnh; các lực lượng tình báo, cơ yếu, an ninh, cảnh sát cơ động, kỹ thuật nghiệp vụ, an ninh mạng và đấu tranh phòng, chống tội phạm công nghệ cao tiến thẳng lên hiện đại; đến năm 2030 xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Các đại biểu cùng đã được nghe đồng chí Lê Hồng Quang UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện trình bày chương trình hành động của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW với mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân Đông Sơn thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tiếp đó đồng chí Lê Ngọc Khánh, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trình bày một số nội dung trong Quy định số 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm đồng chí nhấn mạnh đến một số điểm bổ sung trong, quy định mới, nhằm phù hợp với tình hình thực tiễn, đồng thời cụ thể hóa các hình thức kỷ luật đối với những vi phạm xảy ra trong thời gian. Trong đó, một số quy định đáng chú ý liên quan việc vi phạm quy định phòng, chống tham nhũng, tiêu cực qua đó thể hiện sự nghiêm minh trước tham nhũng, tiêu cực để răn đe những người có ý đồ tham nhũng, tiêu cực và cũng để các cơ quan chức năng, người dân có công cụ để giám sát các hành vi vi phạm.

Đồng chí Lê Thị Phương UVBTV,  Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BGCT, trình bày chuyên Chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đươc, phong cách Hồ Chí Minh” theo tài liệu BTV Tỉnh ủy đã phát hành tài liệu chuyên đề toàn khóa Học tập và làm theo ....với chủ đề “Phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển Thanh Hóa đến năm 2025 trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, đến năm 2030 trở thành tinh công nghiệp theo hướng hiện đại”. Để thực hiện tốt các nội dung triển kha, toàn Đảng bộ cần tập trung làm tốt công tác Tuyên truyền, tổ chức thực hiện Chuyên đề toàn khóa của BCH Đảng bộ tỉnh, BCH Đảng bộ huyện gắn với tuyên truyền, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương, của tỉnh và các chương trình, nghị quyết của các cấp ủy đảng, việc tổ chức các sự kiện và nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2022; Cũng trong chương trình đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai Quy định, Kết luận của BTV Tỉnh ủy về công tác tuyên giáo xã, phường, thị trấn; và lồng ghép triển khai hiệu KH thực hiện kết luận của BTV Huyện ủy.

Kết luận hội nghị đồng chí Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Thụ, yêu cầu các đại biểu trên tinh thần tiếp thu các nội dung của Nghị quyết, Quy định Bộ Chính trị, Quyết định, quy định, kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy và chương trình, kế hoach hành động của Ban thường vụ Huyện ủy, các Đảng ủy xây dựng kế hoạch, chương trình hành động để triển khai đến các chi bộ đảng viên đặc biệt là các đồng chí đảng viên cần nắm rõ Quy định 69 để biết được những gì đảng viên không được làm qua đó tuyên truyền cho gia đình, người thân biết và tránh  những việc làm sai phạm. Về chuyên đề toàn khóa  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đươc, phong cách Hồ Chí Minh” các Đảng bộ, chi bộ bám sát kế hoạch chuyên đề của năm đã triển khai  thực hiện the hướng xây dựng con người kiểu mẫu, cơ quan đơn vị kiểu mẫu từng bước xây dựng huyện trở thành kiểu mẫu.