HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Lễ khánh thành giếng Nghè Thượng làng Văn Ba xã Đông Quang

Đăng lúc: 15/04/2024 (GMT+7)
100%
Print

Sáng ngày 06/4/2024 Ban xây dựng Làng văn hoá Văn Ba xã Đông Quang tổ chức lễ khánh thành giếng Nghè Thượng, về dự có các đồng chí đại diện Phòng Văn hoá Thông tin, Trung tâm Văn hoá, Thông tin, thể thao & Du lịch huyện, lãnh đạo xã Đông Quang, đại diện các doanh nghiệp, các con em xa quê cùng toàn thể nhân dân trong làng.

 

Giếng Nghè Thượng đã có từ lâu đời nơi lưu giữ long mạch huyệt đạo của làng, gắn liền với di tích Nghè Thượng. Với mong muốn giếng làng, nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm về một thời gian khó luôn song hành cùng sự phát triển của quê hương, thôn xóm. Được sự quan tâm của cấp ủy chi bộ, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể trong thôn và sự đồng thuận của nhân dân, ngày 21/12/2023 giếng làng Nghè Thượng được khởi công tôn tạo trên nền đất cũ, bằng nguồn xã hội hóa.

Với sự chung tay góp sức, tâm huyết tự nguyện cung tiến, đóng góp công sức, tiền của, ngày công của các nhà hảo tâm cùng con em xa quê, sau hơn 3 tháng thi công công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, bảo đảm an toàn, sạch, đẹp với tổng trị giá hơn 546 triệu đồng. 

Giếng làng luôn là những kỷ niệm đẹp của người dân thôn quê Việt Nam. Việc trùng tu, tôn tạo lại Giếng làng là 1 nét đẹp văn hóa của thôn Văn Ba xã  Đông Quang. Góp phần vào việc giữ gìn và phát huy nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo các thế hệ người dân trong làng.

 

          Tại lễ khánh thành Giếng làng, lãnh đạo xã Đông Quang đã tặng hoa chức mừng, và mong muốn cán bộ và nhân dân làng Văn Ba, luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất phấn đấu xây dựng, gìn giữ các giá trị truyền thống lịch sử văn hóa của quê hương, tích cực thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh các phong trào xây dựng NTM tại địa phương, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  Đông Quang xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu./.

Thực hiện: Văn Hữu – Kim Oanh