HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hiệp Khởi xã Đông Tiến

Đăng lúc: 23/05/2023 (GMT+7)
100%
Print

Chiều ngày 19/05/2023, Hội người cao tuổi xã Đông Tiến tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hiệp Khởi. Ông Lê Ngọc Châu- phó Chủ tịch hội NCT huyện và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội xã Đông Tiến, Bí thư chi bộ, thôn trưởng đã tới dự.

Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hiệp Khởi xã Đông Tiến

 

           Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của CLB. Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 người. Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hiệp Khởi xã Đông Tiến thu hút 50 thành viên tham gia, nòng cốt là hội viên hội NCT. CLB sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng. Với mục đích, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT, người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu văn hoá văn nghệ, được vay vốn lãi xuất ưu đãi để sản xuất chăn nuôi; được chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ, chia sẻ và cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống…

Ông Lê Ngọc Châu- phó Chủ tịch hội NCT huyện Đông Sơn phát biểu tại lễ ra mắt.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Lê Ngọc Châu- phó Chủ tịch hội NCT huyện Đông Sơn, đề nghị: Ban chủ nhiệm câu lạc bộ luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể, thường xuyên; tạo và quản lý  nguồn quỹ, tổ chức các hoạt động có hiệu quả, tạo sự gắn kết, tính bền vững và phát triển của Câu lạc bộ. Tăng cường sự tham gia của các cấp, các ngành, các tổ chức, Hội NCT và cộng đồng xã hội trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn đã cấp vốn đối ứng ban đầu cho CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hiệp Khởi xã Đông Tiến, với số tiền 20 triệu đồng.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh