Lễ trao tặng nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Đăng Ban, thôn Tân Đại, xã Đông Hoà.

Đăng lúc: 17/09/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 15/9/2024, Ban chỉ đạo cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở xã Đông Hòa phối hợp Công ty TNHH Giao thông thuỷ lợi Tân Hạnh tổ chức Lễ trao tặng nhà ở cho gia đình ông Nguyễn Đăng Ban, thôn Tân Đại.

Tới dự có đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ Quốc huyện, Ban dân vận Huyện ủy, Phòng Lao động TBvà XH huyện; đại diện Công ty TNHH Giao thông thuỷ lợi Tân Hạnh; Các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội xã Đông Hòa; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, đại diện gia đình, dòng họ và đông đảo nhân dân trong thôn.

Đ/c Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Công ty Tân Hạnh tại nhà hộ ông Nguyễn Đăng Ban

Sau khi Tỉnh uỷ Thanh Hoá phát động Chỉ thị 22 – CT /TU ngày 30/3/2024 về việc xây dựng quỹ hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trong 2 năm 2024 - 2025; BCĐ, BVĐ về nhà ở xã Đông Hoà đã xây dựng kế hoạch và lập phương án vận động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã tham gia ủng hộ.Với trách nhiệm xã hội vì cộng đồng, Công ty TNHH Giao thông thuỷ lợi Tân Hạnh đã ủng hộ 300 triệu đồng để xây dựng nhà cho gia đình ông Nguyễn Đăng Ban. Đến nay, sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà đại đoàn kết rộng 57m2 đã hoàn thành, giúp gia đình ông Ban có nơi ở khang trang, ổn định cuộc sống. Tại buổi trao tặng nhà, cá nhân đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng đã trao tặng gia đình ông Ban phần quà ý nghĩa.

Đ/c Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Thụ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Thụ, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Công ty TNHH giao thông thuỷ lợi Tân Hạnh đối với hộ ông Nguyễn Đăng Ban; đồng thời ghi nhận kết quả và cách làm sáng tạo của xã Đông Hòa trong việc hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Đông Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, nhà hảo tâm, cùng chung tay, góp sức hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ khó khăn, giúp người dân có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Sơn Tùng