Lễ trao tiền hỗ trợ xây nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Khắc Nội, thôn Minh Thành - Đông Quang

Đăng lúc: 04/09/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 29/8/2024, Ban chỉ đạo cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở xã Đông Quang tổ chức Lễ trao tiền hỗ trợ xây nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Khắc Nội, thôn Minh Thành.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Trường Sinh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ Quốc huyện, Ban dân vận Huyện ủy, Phòng Lao động TBXH huyện cùng thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức, đoàn thể chính trị xã Đông Quang, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, đại diện gia đình, dòng họ và đông đảo nhân dân thôn Minh Thành.

Đ/c Nguyễn Trường Sinh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy làm trưởng đoàn đến trao tặng nhà ở

Thực hiện Chỉ thị số 22, ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024-2025, xã Đông Quang  đã thành lập Ban chỉ đạo tổ chức hội nghị, phát động đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã.  Kết quả đến ngày 30/8/2024 xã đã kêu gọi, tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp và hộ gia đình 415 triệu đồng. Trong đó các hộ dân 138 triệu đồng vượt chỉ tiêu.

Sau khi rà soát các đối tượng trên địa bàn xã, trong đó gia đình ông Nguyễn Khắc Nội thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sống trong căn nhà tạm bợ. Ban chỉ đạo cuộc vận động xã Đông Quang đã hỗ trợ 80 triệu đồng, cùng với số tiền tích góp của gia đình và hỗ trợ của anh em họ hàng, bà con lối xóm gia đình đã xây dựng mới ngôi nhà mái lợp tôn, nền lát gạch, tổng trị giá ngôi nhà là 160 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ làm nhà, đồng chí Nguyễn Trường Sinh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy chúc mừng gia đình ông Nguyễn Khắc Nội từ nay đã có ngôi nhà mới để ở đồng thời mong muốn gia đình thực hiện tốt các chủ trương, của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, vươn lên trong cuộc sống, cùng với Nhân dân và cán bộ thôn Minh Thành giữ vững danh hiệu thôn NTM kiểu mẫu.

Đoàn công tác chụp ảnh cùng gia đình ông Nguyễn Khắc Nội và cán bộ, nhân dân địa phương

Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị xã Đông Quang cần tiếp tục có sự quan tâm, hỗ trợ đối với các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, để giúp các gia đình có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.. /.

Thực hiện: Sơn Tùng- Phương Thúy