HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đông Sơn cùng tôi trên hành trình thiện nguyện

Đăng lúc: 15/04/2024 (GMT+7)
100%
Print

Tôi là một viên giáo mầm non của Trường mầm non Phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa. Với công việc hàng ngày là chăm sóc trẻ nhỏ, mỗi cháu có một tính cách, một hoàn cảnh gia đình khác nhau, vì vậy tôi thường quan sát, tìm hiểu nắm bắt tính cách, hoàn cảnh gia đình của từng cháu để có thể chăm sóc trẻ được một cách tốt nhất.

Năm học 2023-2024 tại lớp tôi dạy có trường hợp cháu Đỗ Nhật Bảo Khôi sinh năm 2020 sinh sống tại Phường Đông Tân, Tp Thanh Hóa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà gia đình cháu có 3 anh em ( gồm cháu Đỗ Quốc Anh sinh năm 2018, cháu Đỗ Nhật Bảo Khôi, sinh năm 2020 và cháu Đỗ Mạnh Duy, sinh năm 2022), Bố của cháu là anh  Đỗ Mạnh Linh đã chết vào ngày 11/3/2024 vì mắc bệnh hiểm nghèo, Mẹ cháu thì bỏ đi biệt tích không rõ tung tích. Hiện tại các cháu đang ở cùng với Ông Bà nội nhưng hoàn cảnh cũng rất khó khăn vì Ông nội của các cháu đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Trước hoàn cảnh khó khăn của cháu, tôi đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp giúp đỡ gia đình cháu, chỉ sau 01 ngày  đã nhận được số tiền gần 100 triệu đồng từ chuyển khoản của các mạnh thường quân trên khắp cả nước.Tuy nhiên, với số tiền lớn như vậy bản thân cũng rất băn khoăn về hình thức trao quà cho các cháu, nếu trao trực tiếp bằng tiền mặt cho gia đình các cháu thì sẽ không bền vững, chỉ giải quyết được khó khăn tại thời. Bản thân rất muốn số tiền này sẽ được giữ lâu dài để giúp đỡ cho các cháu đến đủ 18 tuổi.

Trong lúc đang băn khoăn về hình thức trao quà cho các cháu. Tôi đã được Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Sơn hỗ trợ về hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn cho các cháu dưới hình thức có người giám hộ.

Ngoài bản thân đứng ra kêu gọi ủng hộ cho các cháu, còn có rất nhiều tổ chức trên địa bàn đứng ra kêu gọi và cũng vướng mắc như tôi về hình thức trao quà cho các cháu. Sau khi được NHCSXH huyện Đông Sơn tư vấn hình thức gửi tiền tiết kiệm cho các cháu, tôi đã kêu gọi các tổ chức thiện nguyện cùng tôi quyên góp lại để làm sổ tiết kiệm cho 3 cháu, dưới sự đồng ý của gia đình các cháu và sự chứng kiến của UBND Phường Đông Tân, Thành phố Thanh Hóa.

Ngày 15/3/2024 tại NHCSXH huyện Đông Sơn tôi cùng gia đình của các cháu đã được cán bộ NHCSXH  hướng dẫn tận tình để làm thủ tục gửi tiền tiết 3 sổ đứng tên 3 cháu dưới sự giám hộ của chị Đỗ Thị Chinh là Bác ruột của các cháu, mỗi sổ tiết kiệm có trị giá 78 triệu đồng. Tổng số tiền của 3 sổ tiết kiệm là 234 triệu đồng, với số tiền gửi tiết kiệm này bản thân tôi và các tổ chức từ thiện khác yên tâm hơn góp phần cùng gia đình nuôi dưỡng các cháu đến tuổi trưởng thành.

Sau khi hoàn thành thủ tục gửi tiền tiết, cán bộ NHCSXH huyện cũng đã quyên góp ủng hộ một phần quà nhỏ trao trực tiếp cho các cháu.

Thay mặt gia đình, bản thân tôi xin trân thành cảm ơn các mạnh thường quân trên khắp mọi miền tổ quốc đã tham gia ủng hộ cho các cháu. Đồng thời bản thân thật sự cảm ơn NHCSXH huyện Đông Sơn đã giúp đỡ tôi hoàn tất công việc thiện nguyện của mình và cũng rất hy vọng trong thời gian tới NHCSXH huyện Đông Sơn tiếp tụcnhiều chương trình thiện nguyện quan tâm giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

 

Người viết bài

  (Giáo viên trường mầm non Phường Phú Sơn, tp Thanh Hóa)

 

 

Bùi Thị Hà