Tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công hội nông dân năm 2024.

Đăng lúc: 05/09/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 29/8/2024, Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công hội nông dân năm 2024.

Về dự có các đồng chí: Lương Thị Ngọc Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo HND tỉnh; Lê Thị Phương- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; lãnh đạo, giảng viên Trung tâm chính trị huyện. Đồng chí Bùi Thị Loan- Chủ tịch Hội nông huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Hội Nông dân huyện.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, đồng chí Bùi Thị Loan- Chủ tịch Hội nông huyện khẳng định: Lớp tập huấn được tổ chức nhằm bồi dưỡng lý luận chính trị, các kỹ năng thực hiện chức năng nhiệm vụ theo quy định điều lệ hội và nhiệm vụ cấp ủy giao. Đồng chí đề nghị, các học viên nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các nội dung được truyền đạt, phát huy cao  tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu, chủ động nghiên cứu tài liệu; tích cực trao đổi thảo luận, để được các giảng viên giải đáp, từ đó vận dụng triển khai hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân tại địa phương, đơn vị.

Tại lớp tập huấn, 130 học viên là ủy viên Ban thường vụ Hội Nông dân, chi hội trưởng hội nông dân các xã, thị trấn, được triển khai các nội dung như: Triển khai học tập quán triệt Nghị quyết số 17-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa trong thời kỳ mới; Quy trình nhân sự giới thiệu ứng cử bổ sung chức danh Chủ tịch Hội Nông dân cấp cơ sở theo Quyết định 561-QĐ/HU ngày 28/6/2024 của Ban thường vụ Huyện ủy; Kỹ năng nghiệp vụ trong công tác ghi chép biên bản và lưu trữ các văn bản của Hội. Ngoài ra, các học viên còn được triển khai tập huấn cài đặt kích hoạt nền tảng số Nông dân Việt Nam.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở, qua đó góp phần xây dựng tổ chức Hội Nông dân ngày càng vững mạnh.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh