Thẩm định xã Đông Tiến, xã Đông Thịnh an toàn thực phẩm nâng cao.

Đăng lúc: 05/09/2024 (GMT+7)

Sáng 29/8, Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do đồng chí Hà Văn Giáp – Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh làm tổ trưởng đã thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm cụ thể mức độ đạt từng tiêu chí xã ATTP nâng cao tại xã Đông Tiến và xã Đông Thịnh.

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí đại diện các sở, ngành, văn phòng điều phối vệ sinh ATTP tỉnh.

Theo báo cáo đánh giá của các xã Đông Tiến và Đông Thịnh, sau khi được công nhận xã an toàn thực phẩm, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, Ban Chỉ đạo, các tổ giám sát cộng đồng về ATTP 2 xã tiếp tục thực hiện duy trì các tiêu chí xã ATTP và phấn đấu xây dựng xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2024 dựa trên các tiêu chí: Chỉ đạo, điều hành; thông tin, tuyên truyền và tập huấn; cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; giám sát và phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Tại buổi thẩm định, thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh đã kiểm tra hồ sơ và đi thực tế tại một số mô hình trên địa bàn xã Đông Tiến và xã Đông Thịnh. Đông thời, làm rõ một số hạn chế cần khắc phục như: cần chỉnh sửa về số liệu trong báo cáo và hồ sơ cho phù hợp; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện các tiêu chí vệ sinh ATTP, công tác quản lý giám sát, đầu tư cơ sở vật chất tại các chợ; Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức về công tác vệ sinh ATTP;…

Phát biểu tại buổi thẩm định ở 2 xã Đông Tiến, Đông Thịnh, Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh, Tổ trưởng Tổ thẩm định Hà Văn Giáp đề nghị các xã Đông Tiến và xã Đông Thịnh nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được thành viên tổ thẩm định chỉ ra tại hội nghị; tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra các địa phương, cơ sở trong thực hiện và duy trì các tiêu chí xây dựng xã ATTP nâng cao; hàng năm thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá, nhằm triển khai các giải pháp giữ vững các tiêu chí xã ATTP nâng cao; Nhân rộng các mô hình, điển hình tích cực trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.

Đánh giá trực tiếp và chấm điểm tại hội nghị, xã Đông Tiến đủ điều kiện, đảm bảo các tiêu chí của xã ATTP nâng cao với tổng số điểm đạt 85 điểm; Xã Đông Thịnh tiếp tục hoàn thiện một số tồn tại mà đoàn thẩm định nêu tại hội nghị, thời gian khắc phục từ ngày đoàn thẩm định kiểm tra, đánh giá đến cuối tháng 9/2024, hoàn thiện hồ sơ và minh chứng thực tế để đoàn thẩm định đánh giá mức độ đạt chuẩn xã ATTP nâng cao năm 2024./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm