Tổng kết công tác Đoàn - Đội - Hội Chữ thập đỏ năm học 2023 - 2024.

Đăng lúc: 14/09/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 10/9, Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội - Hội Chữ thập (CTĐ) đỏ năm học 2023-2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024-2025. Dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đaọ Phòng Giáo dục và đào tạo, Huyện Đoàn, Hội Chữ thập đỏ huyện; Đại diện Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện.

Trong năm học 2023-2024, công tác phối hợp giữa Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ huyện được triển khai thống nhất, bài bản, bám sát chương trình đề ra. Các cấp bộ Đoàn, Đội tiếp tục thực hiện cụ thể hóa chương trình “ Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2022- 2030”; Công tác giáo dục truyền thống cho học sinh được Liên ngành phối hợp triển khai thực hiện tốt.  Công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, đội viên thiếu nhi được Liên ngành chú trọng. Hoạt động tạo môi trường để đoàn viên, cán bộ giáo viên trẻ, học sinh nâng cao chất lượng học tập, chất lượng giảng dạy, phát huy phong trào “Thi đua dạy tốt, tích cực nghiên cứu khoa học” được Liên ngành phối hợp triển khai, như tổ chức các cuộc thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học”, hội thi “Tin học trẻ”…. Cùng với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào“Học sinh 3 tốt” đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo môi trường, khuyến khích học sinh phấn đấu, học tập, rèn luyện. Năm học 2023- 2024, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp - Dạy nghề & Giới thiệu việc làm tỉnh Thanh Hóa tổ chức Chương trình Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh - GTVL - XKLĐ cho hơn 1.550 ĐVTN toàn huyện. Hoạt động tạo môi trường cho học sinh, đội viên thiếu niên nhi đồng phát triển đã được liên ngành quan tâm triển khai, chỉ đạo Đoàn các trường THPT, các Liên đội tổ chức các hoạt động rèn luyện thể chất kỹ năng xã hội cho học sinh, đội viên, thiếu niên nhi đồng; tạo môi trường cho các em được thể hiện năng lực, năng khiếu trong các lĩnh vực VHVN – TDTT..

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được, chỉ rõ những khó khăn, hạn chế trong công tác Đoàn – Đội – Hội chữ thập đỏ trong năm học vừa qua. Đồng thời, đóng góp ý kiến để xây dựng, hoàn thiện chương trình phối hợp công tác giữa Huyện đoàn – Phòng GD&ĐT - Hội Chữ thập đỏ huyện, năm học 2024 – 2025.

Nhân dịp này, có 01 tập thể được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối THPT năm học 2023 – 2024. Nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, liên ngành cấp tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen và cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội- Hội Chữ thập đỏ năm học 2023 – 2024 .

Thực hiện: Thanh Nhàn- Đình Nghiêm