HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Trường Tiểu học Lê Thế Long tổ chức tuyên truyền về phòng chống đuối nước, bạo lực học đường và an toàn giao thông

Đăng lúc: 19/05/2023 (GMT+7)
100%
Print

Nhằm làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho học sinh, cũng như hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do bạo lực học đường, an toàn giao thông (ATGT) và tai nạn đuối nước xảy ra. Sáng ngày 17/5/2023, Công an và Đoàn thanh niên Thị trấn Rừng Thông phối hợp với Trường Tiểu học Lê Thế Long tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh các kiến thức về bạo lực học đường, ATGT và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em nhất là mùa nắng nóng, các dịp nghỉ lễ, nghỉ hè năm 2023.

                                             

Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên và học sinh Trường đã được Trung tá- Lê Thị Hà Anh- Phó Trưởng Công an thị trấn tuyên truyền những dấu hiệu, biện pháp của bạo lực học đường, phương pháp phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước;  nâng cao nhận thức về các giải pháp phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước; phương pháp cứu người bị đuối nước; cách xử lý khi bị túm, kéo khi trẻ em gặp phải đuối nước;…và những kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông.

 

Buổi tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm theo dõi của toàn bộ giáo viên và học sinh nhà trường; thông qua buổi tuyên truyền các em học sinh được trang bị những kiến thức quan trọng về bạo lực học đường; kiến thức, kỹ năng cơ

bản để nhận biết được các nguy cơ đuối nước từ đó chủ động phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra. Các em hào hứng tham gia giao lưu, trả lời các câu hỏi xoay quanh những nội dung tuyên truyền.

Trung tá- Lê Thị Hà Anh- Phó Trưởng Công an thị trấn tuyên truyền những dấu hiệu, biện pháp của bạo lực học đường, phương pháp phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước.

Đây là một một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực giúp các em được trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản để phòng, chống tai nạn đuối nước, bạo lực học đường, an toàn khi tham gia giao thông, đồng thời định hướng, giáo dục giúp các em rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra trong cuộc sống. Cùng với đó là góp phần nâng cao nhận thức, sự vào cuộc của các cấp, ngành ở địa phương và sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường để tạo cho các em một môi trường sống an toàn, lành mạnh./.

                        Thực hiện:   Kim Oanh- Phương Thúy