UBND huyện tổ chức họp phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2023.

Đăng lúc: 28/03/2023 (GMT+7)

Sáng 21/3, đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 3 của UBND huyện, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí Phạm Thị Nhung-Uỷ viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện;  Lê Viết Chí-Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; các Ban của HĐND huyện; các thành viên UBND huyện; Lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan.

Theo dự thảo báo cáo của UBND huyện, trong quý I năm 2023, tổng diện tích gieo trồng vụ Xuân được gần 4.000ha, đạt 99,92% kế hoạch. Thực hiện tốt “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Qúy Mão 2023, toàn huyện đã trồng được trên 40 nghìn cây phân tán các loại, đạt 100,6% kế hoạch tỉnh giao; kế hoạch tiêm phòng gia súc gia cầm được triển khai thực hiện. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được tập trung chỉ đạo, huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công Hội nghị công bố quyết định xã Đông Khê đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về Y tế; xã Đông Ninh, xã Đông Quang đạt chuẩn NTM nâng cao; tăng cường kiểm tra, đôn đốc các xã tập trung thực hiện xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, tthôn thông minh, tiêu chí xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tiếp tục triển khai các bước, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện, trong quý I, toàn huyện đã hoàn thanh đưa vào sử dụng 9 dự án, khởi công mới 8 dự án, triển khai thi công 52 dự án. Tổng thu NSNN ước đạt 285.396 triệu đồng, bằng 46% so với cùng kỳ.

Các hoạt động thông tin tyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được thực hiện hiệu quả. Công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn được triển khai kịp thời, các cấp, các ngành làm tốt công tác huy động nguồn lực, tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 11 nghìn xuất quà dịp tết Nguyên Đán năm 2023 với số tiền hơn 4,1 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là thời gian trước, trong, sau Tết Nguyên dán Qúy Mão được ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp. Hoàn thành công tác tuyển giao quân năm 2023 đảm bảo số lượng, chất lượng.

tky2023.jpg

Ảnh:UBND họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2023

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận vào các dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023; Chương trình công tác tháng 4 năm 2023; Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách quý I, nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách quý II năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện NTM kiểu mẫu 3 tháng đầu năm 2023; Báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về “xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị “ Tăng cường sự Lãnh đạo của cấp ủy, Chính quyền trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Đông Sơn”; Báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Đề án phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giai đoạn 2021 – 2025; Báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Đề án trình phát triển đô thị, giai đoạn 2021-2025; Báo cáo Sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch “Xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng; ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong dạy, học và quản lý giáo dục trên địa bàn huyện Đông Sơn, giai đoạn 2021-2025, định hướng 2030” Báo cáo công tác cải cách hành chính Quí I, nhiệm vụ trọng tâm Quí II năm 2023 và một số nội dung công tác khác.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại phiên họp, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Thụ đã ghi nhận sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị đã cùng đồng hành trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế  quý I năm 2023 và đề nghị cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý II năm 2023. Đồng chí yêu cầu các đơn vị soạn thảo tiếp thu đầy đủ ý kiến tham gia tại hội nghị để bổ sung, thống nhất số liệu, hoàn thiện các báo cáo, đồng thời rà soát các chỉ tiêu cho sát với thực tiễn phát triển của huyện trong năm 2023…./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm