UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5

Đăng lúc: 29/05/2023 (GMT+7)

Ngày 23/5, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2023 đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 5; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 6 và thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khá. Đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

.

Tham dự có đồng chí Lê Viết Chí – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện thường trực UBMTTQ huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; các Ủy viên Uỷ ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đơn vị cấp huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các hạn chế, yếu kém và giải pháp để hoàn thành những nội dung báo cáo: tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2023; Chương trình công tác tháng 6 năm 2023; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phán ánh tại kỳ họp thứ Chín, HĐND huyện khóa XX; Báo cáo đánh giá kết quả sản xuất vụ xuân năm 2023; Báo cáo 02 năm thực hiện kế hoạch hành động thực hiện khâu đột phá “Đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật đồng bộ phục vụ cho phát triển sản xuất, sinh hoạt và đời sống của Nhân dân”; Báo cáo Sơ kết 01 năm thực hiện Đề án lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021- 2025; Thông qua Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (lần thứ hai) và một số nội dung quan trọng khác.

Về tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2023, đánh giá năng suất vụ Xuân dự kiến đạt 68 tạ/ha. Công tác phòng chống dịch bênh được chủ động triển khai thực hiện tốt. Tiếp tục tập trung kiểm tra, chỉ đạo và hướng dẫn các xã thực hiện kế hoạch xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tổ chức thực hiện quy trình huyện thẩm tra, đề nghị xét công nhận cho các xã Đông Tiến, Đông Thịnh, Đông Phú, Đông Nam đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

Các ngành dịch vụ phát triển ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của nhân dân. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản được tăng cường, trong tháng đã cấp 484 giấy chứng nhận QSD đất cho nhân dân. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng được UBND huyện quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Tổng thu ngân sách tháng 5 ước đạt 55,932 tỷ đồng.

Lĩnh vực văn hóa, thông tin, giáo dục, bảo đảm an sinh xã hội được tiếp tục duy trì và đẩy mạnh. Ngành giáo dục và đào tạo chỉ đạo các bậc học kết thúc học kỳ II trước ngày 25/5/2023; xây dựng kế hoạch phối hợp chỉ đạo thi vào lớp 10 năm học 2023-2023 và thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Công tác bảo đảm an ninh chính trị được giữ vững.

Đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kết luận tại phiên họp.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngoài những nhiệm vụ thường xuyên, các cơ quan đơn vị tập trung cao đẩy nhanh tiến độ các phần việc trong tháng 6 và những tháng cuối năm để hoàn thành KH năm. Nâng cao vai trò trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ chung. Các phòng, ban tăng cường giải quyết công việc chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ tỉnh giao. Tăng cường triển khai thực hiện tốt việc cấp số định danh cá nhân, hoàn thành trong 30/6. Đối với Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2023, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND huyện tiếp thu ý kiến góp ý, tổng hợp, bổ sung hoàn thiện báo cáo./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh