UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2022

Đăng lúc: 26/09/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 22/9, UBND huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 9 năm 2022 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có các đồng chí Nguyễn Hồng Quang- Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Lê Viết Chí- Ủy viên Ban thường vụ- Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Nhung- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Dân vận huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, phòng, ngành đoàn thể huyện.

Toàn cảnh phiên họp

Theo báo cáo của UBND huyện, 9 tháng đầu năm 2022, dịch bệnh Covid-19, còn diễn biến phức tạp… Song Huyện ủy, HĐND, UBND huyện luôn quán triệt thực hiện nghiêm chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; với sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, đã huy động cả hệ thống chính trị thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, tình hình kinh tế- xã hội tiếp tục phát triển, một số chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ước đạt 15,3%, cao hơn 0,3% so với cùng kỳ; Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. 9 tháng đầu năm, đã công nhận thêm 08 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 2.520 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ và đạt 59,2% so với kế hoạch. Công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo; đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án chuyển tiếp từ năm 2021 sang năm 2022; Thu ngân sách nhà nước 9 tháng ước thực hiện 2.379.541 triệu đồng, đạt 371% dự toán tỉnh giao, đạt 129% dự toán huyện giao, bằng 297% so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hoá- xã hội thực hiện tốt; Ngành Giáo dục và đào tạo, Y tế được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo.

Đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Tại phiên họp, qua ý kiến thảo luận của các đại biểu đối với từng nội dung, đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện kết luận: Để thực hiện đạt và vượt mục tiêu kinh tế - xã hội huyện đề ra trong năm 2022, cùng với các nhiệm vụ cụ thể đối với các ngành, lĩnh vực trong báo cáo nêu, đề nghị từng cơ quan, đơn vị rà soát toàn bộ các chỉ tiêu UBND huyện giao từ đầu năm. Nhiệm vụ nào chưa hoàn thành cần nhanh chóng tập trung hoàn thành. Đồng chí yêu cầu, Ngành Y tế, các xã, thị trấn theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh covid-19; tham mưu cho UBND huyện triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình của địa phương; Tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa; khẩn trương tổ chức sản xuất vụ đông 2022- 2023, tu sửa hệ thống kênh mương; tiếp tục tích tụ tập trung đất đai; Các ngành, đơn vị, địa phương tập trung cao độ đẩy nhanh tiến độ xây dựng thôn NTM kiểu mẫu và xã đạt NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng các dự án, giải quyết, giải phóng mặt bằng các dự án còn tồn đọng; tham mưu tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT; Công an huyện đẩy mạnh đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tăng cường cán bộ bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình , đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn....

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh