Đại hội Chi bộ thôn Triệu Tiền, xã Đông Tiến, nhiệm kỳ 2022- 2025.

Đăng lúc: 29/06/2022 (GMT+7)

Vừa qua, chi bộ thôn Triệu Tiền, xã Đông Tiến tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Đông Tiến chỉ đạo Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo các chi bộ còn lại tổ chức đạt kết quả cao nhất.

Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Lê Viết Chí - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đông Tiến cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020-2022, phương hướng nhiệm vụ 2022-202. Báo cáo nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, chi bộ đã nắm bắt và triển khai kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng cấp trên, lãnh đạo Nhân dân xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. 100% đảng viên đều tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 gắn với khắc phục những hạn chế, yếu kém chỉ ra sau kiểm điểm được thực hiện nghiêm túc.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, Chi bộ thôn đã lãnh đạo Nhân dân áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nhằm giảm chi phí lao động, nâng cao năng suất cây trồng đem lại thu nhập cho người dân. Năng xuất lúa bình quân hằng năm đạt từ 11,2-11,6 tấn/ha/năm; sản lượng lương thực đạt 1.060 tấn đến 1.102 tấn/ha/năm. Các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ phát triển như: xây dựng, cơ khí, mộc dân dụng, máy xay sát lúa…đã giải quyết việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 55 triệu đồng/ người/ năm, tăng 15% so với đầu nhiệm kỳ.

Về lãnh đạo xây dựng NTM kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu được Nhân dân đồng thuận, thống nhất. Trong nhiệm kỳ, đã có 175 hộ dân hiến 5.105m2 đất, 23 hộ hiến các công trình kiên cố,…để mở rộng đường thôn và đường ngõ xóm. Đến nay, thôn Triệu Tiền đã cơ bản hoàn thành 14/14 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu.

Bên cạnh đó, cấp uỷ Chi bộ cùng với các đoàn thể, Nhân dân tích cực phòng chống dịch Covid-19. Tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang. Đến nay, thôn có 95% hộ gia đình đạt “Gia đình văn hoá”. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3 hộ. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn được giữ vững.

Ảnh: Ra mắt chi ủy chi bộ gồm 3 đồng chí, Bí thư, Phó Bí thư chị bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ thôn Triệu Tiền, nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 3 đồng chí, bầu Bí thư, Phó Bí thư chị bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh