Đại hội Công đoàn xã Đông Khê lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đăng lúc: 16/01/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 10/01/2023, Công đoàn xã Đông Khê tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn lao động huyện lựa chọn tổ chức Đại hội điểm khối xã, thị trấn để rút kinh nghiệm. Về dự Đại hội, có đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Phạm Thị Nhung- Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban Dân vận huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Trường Sinh- Ủy viên Ban Thường vụ- Tưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Lê Thị Phương- ủy viên BTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Lãnh đạo LĐLĐ huyện, đại diện lãnh đạo các ban Đảng và Phòng Giáo dục huyện; lãnh đạo xã Đông Khê; Chủ tịch Công đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Nhiệm kỳ qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn xã Đông Khê được quan tâm triển khai thực hiện, đạt nhiều kết quả tích cực. Hàng năm, Công đoàn xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tổ chức Công đoàn đến đoàn viên; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn. Các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện và xây dựng các loại quỹ được 100% cán bộ đoàn viên tham gia. Trong nhiệm kỳ đã vận động ủng hộ 13 triệu đồng quỹ vì người nghèo, quyên góp ủng hộ 2.400.000 đồng quỹ phòng chống Covid-19…  mỗi năm vận động 3-4 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện; Cùng với đó tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động như: thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên khi có việc hiếu, hỉ, ốm đau… Chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”…. Công tác nữ công, công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh luôn được chú trọng.

Với phương châm “Đổi mới, Dân chủ, đoàn kết, phát triển”, nhiệm kỳ 2023- 2028, Công đoàn xã Đông Khê tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, với phương châm vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bề vững của quê hương, đất nước; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động…. cùng với 11 chỉ tiêu cụ thể và 8 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo LĐLĐ huyện và lãnh đạo xã Đông Khê đề nghị, Ban Chấp hành khóa mới cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn xã, bám sát và tranh thủ sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng để triển khai hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua. Ban Chấp hành Công đoàn xã cần xây dựng tập thể luôn đoàn kết, phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Ban chấp hành Khoá mới

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn xã Đông Khê đã bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành Khoá mới, bầu đại biểu tham dự Đại hội cấp trên.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh