Đảng bộ xã Đông Hòa tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành TW Đảng khoá XIII, tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Đăng lúc: 16/01/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 11/01/2023, Đảng bộ xã Đông Hòa tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành TW Đảng khoá XIII, tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ và đăng ký thi đua năm 2023. Đồng chí Nguyễn Trường Sinh- Ủy viên Ban thường vụ- trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã tới dự.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành TW Đảng khoá XIII; nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu năm 2023.

Năm 2022, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban, ngành cấp huyện; sự đoàn kết, nỗ lực thống nhất trong tập thể cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tin tưởng và hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện sớm, đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nên các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2022 Ban chấp hành Đảng bộ xã đã đề ra đạt kết quả cao; hoàn thành 29/30 chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội, QPAN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Trong đó có 15 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Sản lượng lương thực có hạt đạt 3.810 tấn. Tổng thu ngân sách đạt gần 52 tỷ đồng, đạt 141% so với dự toán của xã, đạt 684,6% so với dự toán huyện giao. Văn hóa, xã hội có nhiều khởi sắc, 6/6 thôn đạt văn hóa; có 1.596 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Tập trung củng cố các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Năm 2022, vận động nhân dân tham gia hiến trên 6.000m2 đất, xây dựng 4,7km đường giao thông nội dân cư và giao thông nội đồng; xây dựng 7,3km tường rào thoáng; hoàn thành xây dựng 7 vườn mẫu, chỉnh trang, dọn dẹp 95 vườn tạp. Giáo dục- Y tế, an sinh xã hội được quan tâm. Công tác quốc phòng, an ninh đảm bảo…

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, triển khai và đạt kết quả tích cực. Thực hiện các bước quy trình rà soát, bổ sung, quy hoạch cán bộ để đề nghị BTV Huyện ủy phê duyệt quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2020- 2025, 2021- 2026; nhiệm kỳ 2025- 2030, 2026- 2031, đồng thời phê duyệt quy hoạch cán bộ thuộc phân cấp quản lý đảm bảo dân chủ, đúng quy trình thủ tục. Năm 2022, kết nạp Đảng cho 03 đồng chí. Tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 21 đảng viên.  Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng.

Lãnh đạo xã trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc  trong thực hiện nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận phân tích những tồn tại, hạn chế trong năm 2022, cũng như đề xuất các giải pháp thực hiện trong năm 2023.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2022./.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh