Đông Quang xây dựng nhà ở cho gia đình cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn.

Đăng lúc: 05/10/2024 (GMT+7)

Thực hiện Chỉ thị số 22 – CT/TU, ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 - 2025; xã Đông Quang đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ chức hội nghị, phát động đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã. Kết quả, đến ngày 10/09/2024 xã đã kêu gọi, tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp và hộ gia đình với tổng số tiền gần 453 triệu đồng, đứng thứ 2 toàn huyện về tỷ lệ vận động quyên góp.

Sau khi rà soát các đối tượng trên địa bàn xã, Ban chỉ đạo cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn xã Đông Quang đã hỗ trợ 80 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Khắc Nội thôn Minh Thành xây dựng và khánh thành ngôi nhà vào cuối tháng 8/2024.

Lãnh đạo xã, huyện đã hỗ trợ 80 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Khắc Nội thôn Minh Thành.

Sáng ngày 04/10 Ban chỉ đạo cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn xã Đông Quang cùng với thôn Minh Thành và gia đình, tổ chức khởi công xây dựng nhà cho Bà Mai Thị Điểm, ngôi nhà được thiết kế theo quy mô nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền gạch men, với diện tích 30m2, tổng trị giá dự tính là 110 triệu đồng, trong đó Ban chỉ đạo cuộc vận động xã Đông Quang đã hỗ trợ 80 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trước 31/10. Được biết gia đình Bà Mai Thị Điểm là hộ đơn thân, thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, khó khăn về nhà ở, hiện sống trong căn nhà tạm, không có khả năng sửa chữa. Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn, là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì người nghèo, qua đó giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn yên tâm lao động sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống.

Khởi công xây dựng nhà cho Bà Mai Thị Điểm

Tại lễ khởi công lãnh đạo xã Đông Quang đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể hỗ trợ gia đình về ngày công lao động để ngôi nhà sớm hoàn thành, bàn giao cho các hộ gia đình đưa vào sử dụng đảm bảo đúng thời gian.

Âm thanh ông Hồ Xuân Trường- Chủ tịch UBND xã Đông Quang

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh