HĐND xã Đông Văn tổ chức kỳ họp thứ Mười Hai khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 23/07/2024 (GMT+7)

Ngày 19/7/2024, HĐND xã Đông Văn tổ chức kỳ họp thứ Mười Hai khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Trường Sinh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Trịnh Văn Thái, Phó Ban pháp chế HĐND huyện.

Ông: Nguyễn Văn Vinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đông Văn  khai mạc kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua báo cáo của UBND xã về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo của UBND xã về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi tới kỳ họp thứ 9 HDND xã khóa XX; Thông báo của Ủy ban MTTQ về việc Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND xã khóa XX và một số nội dung khác.

Ông: Lê Đoan Anh, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Văn đọc báo cáo của UBND

Theo báo cáo của UBND xã Đông Văn, 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế -xã hội trên địa bàn có nhiều chuyển biến tiến bộ, đạt được những kết quả tích cực. Sản lượng lương thực có hạt 2.148,3 tấn, đạt 57,52% kế hoạch năm. Các ngành nghề, dịch vụ thương mại phát triển ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống nhân dân. 6 tháng đầu năm, thành lập mới 02 doanh nghiệp. Công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản được tăng cường, nhất là các dự án trọng điểm về hạ tầng giao thông, các khu dân cư và hạ tầng NTM. Thu ngân sách nhà nước 6 tháng đạt kết quả cao, tổng thu ngân sách ước đạt trên 44,594 tỷ đồng, đạt 210,7% dự toán huyện giao, 97,3% dự toán xã giao. Chi ngân sách ước đạt trên 6,019 tỷ đồng, đạt 38% dự toán huyện giao, 13,1% dự toán xã giao. Xây dựng và duy trì xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, thôn NTM kiểu mẫu, xã an toàn thực phẩm nâng cao. Hoạt động Văn hóa- xã hội; Y tế, công tác giáo dục - đào tạo được quan tâm chỉ đạo. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 95%. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Quốc phòng - an ninh được đảm bảo.

Ông: Nguyễn Trường Sinh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy,  Đại biểu tổ số 05 HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 20 HĐND huyện

Cũng tại kỳ họp, đại diện Đại biểu tổ số 05 HĐND huyện, đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 20, HĐND huyện khóa 20 nhiệm kỳ 2021- 2026. Các đại biểu tập trung thảo luận về các giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm 2024 mà nghị quyết HĐND xã đề ra.

Bà: Mai Thị Ngọc Linh, Chủ tịch UBND xã Đông Văn tiếp thu, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã Đông Văn đã tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri trong xã quan tâm.

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ Mười Hai HĐND xã Đông Văn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Văn Hữu