Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại xã Đông Phú.

Đăng lúc: 05/08/2024 (GMT+7)

Sáng 2/8, Ban chỉ đạo an ninh trật tự xã Đông Phú tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Về dự hội nghị có các đồng chí Đỗ Xuân Phong-Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh, thành viên BCĐ 138 tỉnh; lãnh đạo phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Đại Tá Vũ Quang An, Sư đoàn 341.

Về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trường Sinh-Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Thường vụ phụ trách cụm 4; Trưởng các phòng, ban, ngành, tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội huyện; thành viên BCĐ 138 huyện và các đồng chí lãnh đạo công an huyện, đội trưởng các đội nghiệp vụ công an huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng công an 13 xã, thị trấn, cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, BCĐ an ninh trật tự xã Đông Phú.

Toàn cảnh Ngày hội tại xã Đông Phú

Trong năm qua, đặc biệt là trong 8 tháng đầu năm 2024, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Đông Phú đã có những chuyển biến tích cực, nội dung được đổi mới, sáng tạo phù hợp với tình hình của địa phương, khơi dậy sức mạnh, tiềm năng to lớn của Nhân dân tham gia bảo vệ ANTT. Nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự được xây dựng, nhân rộng. Từ đó thúc đẩy các phong trào khác đi lên, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, ổn định Quốc phòng-an ninh ở địa phương. BCĐ ANTT, thường trực là Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm. Thực hiện tốt Nghị quyết liên tịch, quy chế phối hợp thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.

Qua công tác nắm tình hình, BCĐ ANTT xã Đông Phú đã tổ chức cho 3.105 công dân, 4 doanh nghiệp, 3 trường học khai báo và cam kết không vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo; vận động thu hồi 7 vũ khi thô sơ, 0,3kg pháo. Hệ thống chính trị ở địa phương không ngừng được củng cố, thế trận An ninh nhân dân – Quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Tại “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”, các đại biểu và cán bộ, Nhân dân xã Đông Phú đã cùng ôn lại truyền thống 19 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ"; thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và đóng góp ý kiến với lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn ANTT trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của Nhân dân đối với lực lượng Công an xã Đông Phú.

Đ/c Đỗ Xuân Phong-Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh, thành viên BCĐ 138 tỉnh phát biểu tại Ngày hội ANTQ xã Đông Phú

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đỗ Xuân Phong-Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh, thành viên BCĐ 138 tỉnh biểu dương những thành tích, kết quả trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” xã Đông Phú đạt được trong thời gian qua. Để nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn đề cao trách nhiệm, tổ chức thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đổi mới về nội dung, biện pháp công tác xây dựng Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” theo hướng “xã hội hóa”, với phương châm “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ANTT” ngay tại gia đình, cộng đồng, dân cư. Tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức, biện pháp công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật để Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, có trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tự giác tham gia Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tại ngày hội, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã Đông Phú đã được Chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện tôn vinh, khen thưởng./.

Đ/c Đỗ Xuân Phong-Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh trao tặng hoa chúc mừng

Đ/c Nguyễn Thị Hiền, Phó trưởng phòng AT1, Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng