Tham quan, trao đổi kinh nghiệm thực hiện tiêu chí nổi trội trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới tại xã Đông Quang

Đăng lúc: 16/03/2023 (GMT+7)

Tiếp nối chương trình hoạt động tham quan, trao đổi kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giữa 2 huyện Nga Sơn và huyện Đông Sơn. Sáng ngày 7/3 tại xã Đông Quang đã diễn ra Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giữa xã Đông Quang và đoàn công tác xã Nga Hải huyện Nga Sơn.

q1.jpg

Đồng chí Mai Thế Dân- HUV, Bí thư Đảng ủy xã Nga Hải  (Nga Sơn) cùng đoàn công tác tham quan mô hình tại thôn 1 Thị Trị

q2.jpg

Tiếp đó ngày 11/3/2023, Đoàn công tác Phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn do đồng chí Mai Văn Kiệm, Thị ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường làm trưởng đoàn đã đi tham quan, học tập kinh nghiệm thực hiện tiêu chí nổi trội trong xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, xã Nông thôn mới nâng cao tại xã Đông Quang, huyện Đông Sơn. Cùng đi còn có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng phó các đoàn thể, công chức UBND, Bí thư các chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, hiệu trưởng các trường của phường Tân Dân.

Tiếp và làm việc với xã Nga Hải (Nga Sơn), phường Tân Dân (Thị xã Nghi Sơn), về phía xã Đông Quang, có đồng chí Nguyễn Bá Long- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng BCĐ xây dựng các mục tiêu chương trình XD NTM xã Đông Quang; các đồng chí trong BTV Đảng ủy- BCH Đảng bộ, BCĐ xây dựng NTM nâng cao, bí thư chi bộ, trưởng thôn của xã.

q3.jpg

Đồng chí Mai Văn Kiệm, Thị ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường Tân Dân cùng đoàn công tác tham quan mô hình tại các thôn

Đoàn đã đến thăm và trải nghiệm thực tế các mô hình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao và được thông tin về những kết quả nổi bật đạt được trong xây dựng NTM nâng cao của xã Đông Quang qua phóng sự “Đông Quang đoàn kết, đồng lòng xây dựng thành công Xã NTM nâng cao”.

Tại hội nghị, đoàn công tác được lãnh đạo xã Đông Quang đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay và những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các mô hình. Với cách làm chủ động, sáng tạo, cụ thể sâu sát đến tận cơ sở, đặc biệt là sự đồng lòng, chung sức của người dân, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng, hệ thống giao thông được tăng cường theo hướng hiện đại, các khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu được nhân rộng đã phát huy được tiềm năng lợi thế, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, môi trường trong lành cho mọi gia đình.

q6.jpg

Đồng chí Mai Thế Dân- HUV, Bí thư Đảng ủy xã Nga Hải  (Nga Sơn)

Thay mặt đoàn công tác, các đồng chí lãnh đạo xã Nga Hải (Nga Sơn), phường Tân Dân (Thị xã Nghi Sơn) chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Đông Quang đạt được trong xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao thời gian qua, đồng chí khẳng định, những cách làm hay hiệu quả trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Đông Quang sẽ là kinh nghiệm thực tiễn hiệu quả để đơn vị học tập, áp dụng, chỉ đạo trong thời gian tới.

Thực hiện: Văn Hữu – Phương Thúy - Thanh Nhàn- Kim Oanh