Thị trấn Rừng Thông tổ chức đoàn đánh giá, chấm điểm, xếp loại các hộ tham gia hội thi “Nhà sạch- vườn đẹp- tường rào xanh” năm 2022

Đăng lúc: 06/10/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 04/10/2022, Ban giám khảo hội thi “Nhà sạch- vườn đẹp- tường rào xanh” năm 2022 , thị trấn Rừng Thông đã tổ chức đoàn đánh giá, chấm điểm, xếp loại các hộ tham gia hội thi tại 9 khu phố trên địa bàn. Tham gia đoàn có đồng chí Lê Thị Vui- Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí thường trực huyện hội.

Đoàn đánh giá, chấm điểm, xếp loại hội thi “Nhà sạch- vườn đẹp- tường rào xanh” năm 2022 , thị trấn Rừng Thông

Theo đó, đoàn đã đánh giá, chấm điểm, xếp loại tại 98 hộ gia đình tham gia hội thi. Qua đánh giá, chấm điểm bước đầu cho thấy, các hộ đã triển khai và tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí “Nhà sạch- vườn đẹp- tường rào xanh” như: chỉ tiêu sạch nhà, nhà cửa luôn sạch sẽ, sắp xếp, gọn gàng, ngăn nắp; chỉ tiêu sạch bếp, nơi đun nấu, nồi xoong, bát, đĩa, dụng cụ, đồ đựng thức ăn luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh; chỉ tiêu sạch ngõ, là khu vực xung quanh nhà không có rác, nước thải. Tiêu chí vườn đẹp, vườn hộ sử dụng hệ thống tưới tiêu, khoa học, có lối đi, sản phẩm từ vườn do phát triển kinh tế vườn tạo ra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chuồng trại chăn nuôi phải bố trí nơi hợp lý, tối thiểu cách nhà ở, công trình cấp nước 10m; tiêu chí tường rào xanh, khuyến khích các hộ tham gia có hàng rào xanh, hoặc trồng cây xanh theo quy định.

Qua đánh giá của Ban giám khảo đa số các hộ gia đình, đều bố trí, sắp xếp khuôn viên sạch sẽ, ngăn nắp, vườn đẹp, khoa học; thực hiện phân loại rác thải tại hộ. Mỗi hộ có cách làm riêng, nhưng đều có chung mục đích là góp phần xây dựng đô thị văn minh.

Gia đình chị Phạm Thị Nhung ở khu Thống Nhất

Trong đó các hộ thực hiện tốt các tiêu chí của hội thi là hộ gia đình chị Phạm  Thị Nhung ở khu Thống Nhất; gia đình chị Lê Thị Tĩnh, khu phố Đông Xuân, gia đình chị Phạm Thị nhung, khu phố Cao Sơn; Lê Thị Thu, khu phố Phượng Lĩnh, gia đình chị Đỗ Thị Hiền, khu phố Hàm Hạ...

Thông qua hội thi, tạo khí thế thi đua sôi nổi, sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, các cấp hội và cán bộ, hội viên phụ nữ nhằm thực hiện tốt cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; phát hiện, biểu dương những hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào xây dựng cảnh quan trong khu dân cư, đưa phong trào xây dựng khuôn viên gia đình đẹp, vườn đẹp phát triển rộng khắp, đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống; góp phần bảo vệ môi trường; tạo cảnh quan sáng- xanh - sạch - đẹp- an toàn.

Thực hiện: Nhàn- Oanh