Tuổi trẻ Đông Khê, Đông Thanh với các công trình, phần việc chung tay xây dựng NTM kiểu mẫu

Đăng lúc: 14/12/2022 (GMT+7)

Hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", thời gian qua, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền chung tay xây dựng nông thôn mới (XDNTM) kiểu mẫu.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, chiều ngày 6/12, đoàn thanh niên xã Đông Khê đã huy động 25 đoàn viên thanh niên ra quân vệ sinh môi trường, quét dọn và trồng 45 cây lá đỏ, lá vàng tại tuyến đường số 4 thôn Thạch Khê Tiên.

Đoàn thanh niên xã Đông Thanh huy động trên 40 đoàn viên tham gia quét dọn đường làng ngõ xóm, vẽ hơn 20m đường tranh bích họa tại các tuyến đường thôn Kiệm. Đồng thời treo 50 lốp xe quan sát, được sáng chế từ lốp xe máy cũ, kết hợp với nhiều vật liệu tái chế thu gom được để sản xuất, sáng chế tạo ra những tấm biển với nhiều nội dung tuyên truyền về xây dựng NTM, văn hóa giao thông, an ninh trật tự….

Thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ huyện nhà đã và đang phát huy năng lực, trí tuệ để vươn lên trong cuộc sống. Bằng những công trình, phần việc cụ thể của tuổi trẻ đã chung tay, góp sức tạo sự chuyển biến, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đông Sơn thực hiện đạt các tiêu chí về XDNTM kiểu mẫu theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra.

Thực hiện: Thanh Nhàn- kim Oanh