HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Xã Đông Tiến ra mắt Câu lạc bộ “Nữ công nhân - Tôi mạnh mẽ”

Đăng lúc: 08/09/2023 (GMT+7)
100%
Print

Chiều ngày 28/8, Hội LHPN xã Đông Tiến đã chỉ đạo ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Nữ công nhân - Tôi mạnh mẽ” giai đoạn 2023- 2026. Đồng chí Lê Thị Vui- Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tới dự.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ ra mắt

 Câu lạc bộ (CLB) “Nữ công nhân - tôi mạnh mẽ” của xã Đông Tiến gồm có 35 thành viên tham gia, là nữ công nhân, đang làm việc tại công ty may Quang Phát; hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tập trung dân chủ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Hội LHPN xã, tuân thủ theo pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương, định kỳ 3 tháng sinh hoạt một lần.  

          Tham gia CLB, các thành viên có điều kiện được tiếp cận với những kiến thức về mọi mặt, như: kiến thức về giới, chăm sóc sức khỏe, phòng chống các tai tệ nạn xã hội, gia đình, văn hóa ứng xử, văn hóa giao tiếp, quy định của Nhà nước về các chế độ, chính sách đối với lao động nữ. Bên cạnh đó, CLB còn xây dựng quỹ hoạt động, xét, hỗ trợ cho thành viên vay vốn để phát triển kinh tế, thăm hỏi động viên hội viên lúc khó khăn; đồng thời đẩy mạnh tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để gắn kết các thành viên của các tổ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống về vật chất và tinh thần.

 Ảnh: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên câu lạc bộ

 

Câu lạc bộ (CLB) “Nữ công nhân - tôi mạnh mẽ” của xã Đông Tiến được thành lập, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho nữ công nhân tại các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã; thiết lập và xây dựng mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa công nhân với chính quyền địa phương, Hội phụ nữ, công đoàn, cơ sở cung cấp dịch vụ và chủ sử dụng lao động. Đặc biệt là xây dựng sự tự tin, năng lực lãnh đạo và kiến thức cho các thành viên, nhằm tăng cường an sinh và cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân nữ. 

Tin, ảnh: Thanh Nhàn

 

 

 

 

  
Tin khác