HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Gần 15.000 học sinh trên địa bàn huyện Đông Sơn tưng bừng khai giảng năm học mới 2023-2024.

Đăng lúc: 06/09/2023 (GMT+7)
100%
Print

Cùng với hàng triệu học sinh cả nước đón chào ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5/9/2023, gần 15.000 học sinh của 40 trường học, cơ sở giáo dục thuộc các cấp học trên địa bàn huyện Đông Sơn náo nức chào đón lễ khai giảng năm học mới 2023- 2024. Để động viên ngành giáo dục bước vào năm học mới, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến dự khai giảng và chung vui với đội ngũ thầy cô giáo cùng học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện với mong muốn các thầy cô giáo cùng các em học sinh vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục giành nhiều thành tích trong năm học mới 2023 - 2024.

*Tại Trường Mầm non, Tiểu học, THCS&THPT Nobel School Đông Sơn, Chung vui với thầy và trò Nhà trường trong ngày khai giảng có các đồng chí Lê Trong Thụ-Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; cùng tham dự có Đ/C Phạm Văn Dũng, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng GD&ĐT; ông Nguyễn Hữu Ninh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty đầu tư Hà Thanh; cùng các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh và các cháu mầm non.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lê Trong Thụ đã đọc Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước; tặng hoa và quà chúc mừng tập thể nhà trường.

Trường Mầm non, Tiểu học, THCS&THPT Nobel School Đông Sơn được Tổng công ty đầu tư Hà Thanh xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 5-2023. Đây cũng là năm học đầu tiên nhà trường tuyển sinh vào các khối lớp đầu cấp. Trường được xây dựng với kiến trúc khang trang, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ khép kín, có không gian xanh thân thiện, thoáng mát giúp cho trẻ và các em học sinh có điều kiện được tham gia các hoạt động trải nghiệm để rèn luyện và phát triển.

Trường có quy mô 24 lớp, gồm 10 lớp tiểu học, 8 lớp trung học cơ sở và 6 lớp trung học phổ thông. Với quyết tâm khẳng định vị trí và thương hiệu là một trong những cơ sở giáo dục hiện đại bậc nhất của hệ thống giáo dục Nobel, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, Năm học 2023-2024 Trường Mầm non, Tiểu học, THCS&THPT Nobel School Đông Sơn chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá chất lượng học sinh, đặc biệt là giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, đồng thời tiếp tục đầu tư trang thiết bị đồ dùng học tập, cơ sở vật chất nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu dạy và học của học sinh và nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện Đông Sơn.

Ngay sau lễ khai giảng, đồng chí cùng đoàn công tác đã đi thăm, kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường./.

* Tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện Đông Sơn dự Lễ khai giảng, đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục và tặng hoa chúc mừng nhân dịp năm học mới có đ/c Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Thay mặt Trung tâm GDNN - GDTX huyện Cô giáo Bùi Thị Cúc, Bí thư chi bộ - Giám đốc Trung tâm khai giảng năm học mới và báo cáo kết quả năm học 2022 – 2023 trong đó năm học 2022 – 2023 Trung tâm đạt danh hiệu lao động tiên tiến, Các tổ chức đoàn thể đều được công nhận vững mạnh xuất sắc. Có 2 giáo viên được công nhân danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 giáo viên được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Nhiều thầy cô giáo được Liên đoàn lao động huyện và tỉnh đoàn Thanh Hóa khen thưởng. Về phía học sinh có 04 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt đạt 95%, xếp loại học lực khá giỏi đạt 29,5%, tỷ lệ học sinh được lên lớp 100% và tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp 97%. Cơ sở vật chất của nhà trường được huyện đầu tư sữa chữa nâng cấp khang trang, sạch đẹp dần đáp ứng nhu cầu dạy và học.

            Tại lễ khai giảng Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Thanh Hải đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho Trung tâm và giáo viên đạt thành tích trong năm hoạc 2022-2023. Trung tâm đã tặng giấy khen cho 04 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 03 giáo viên có học sinh đạt giải cấp tỉnh, 01 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài ra Quỹ khuyến học Nam Dương Phạm đã trao thưởng cho hoc sinh đạt giải cấp tỉnh, GV có HS đạt giải cấp tỉnh, HS đạt danh hiệu Học sinh Giỏi; HS đạt danh hiệu tiên tiến cả năm và HS Đạt danh hiệu tiên tiến một kỳ với tổng số tiền 19 triệu đồng.

          Bước vào năm học 2023-2024, Cán bộ giáo viên và học sinh Trung tâm Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đông Sơn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học; giáo viên tiếp tục nỗ lực, khắc phục những khó khăn, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ; tăng cường công tác liên kết đào tạo để nâng cao chất lượng dạy học; các em học sinh cố gắng, đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập, xứng đáng với sự tin tưởng các cấp lãnh đạo và nhân dân huyện nhà./.

* Tại trường THPT Đông Sơn II: Đồng chí Phạm Thị Nhung, Ủy viên Ban

Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Năm học 2023-2024 trường THPT Đông Sơn 2 có 900 em học sinh trong đó có 336 em học sinh khối 10, đây là những em học sinh xuất sắc đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong tháng 6 vừa qua.

Trong năm học 2022-2023 thầy và trò nhà trường đã đạt được một số thành tích đáng biểu dương: Đối với học sinh khối 10: có 260/286 em xếp loại khá tốt về hạnh kiểm, đạt 90,09%. 66,78% xếp loại Tốt, khá về học lực. Khối 11,12 có 524/549 em xếp loại khá tốt về hạnh kiểm, đạt 95,45%.  85,79% xếp loại khá, giỏi về học lực. Trong kỳ thi nghề phổ thông khối 12 có 80% các em đạt loại giỏi và 20% đạt loại khá không có trung bình. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,4% trong đó loại khá giỏi đạt 45%. Đặc biệt trong kỳ thi vào các trường đại học, cao đẳng năm 2023 trường đã có gần 120 em đỗ vào các trường đại học ngay nguyện vọng một. Nhiều em đỗ vào các trường đại học danh tiếng của cả nước. Có 10 học sinh đạt trên 27 điểm, 04 em đạt điểm 10 và rất nhiều em đạt 25, 26 điểm...

Để nâng cao chất lượng dạy và học, năm học mới 2023-2024, thầy và trò trường THPT Đông Sơn 2 tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua; tăng cường cơ sở vật chất, đầu tư thiết bị và nhân lực phục vụ công tác dạy và học; thầy giáo, cô giáo thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp học sinh lĩnh hội đầy đủ tri thức; tăng cường rèn luyện đạo đức, lối sống cho học sinh.

Nhân dịp này, nhiều giáo viên nhà trường có thành tích cao trong quản lý, giảng dạy được nhận khen thưởng của các cấp, Nhà trường cũng đã trao quà cho các em học sinh là thủ khoa đầu vào lớp 10, học sinh trúng tuyển đại học với số điểm cao và cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.

* Tại trường tiểu học Đông Tiến, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đại diện Phòng Giáo dục huyện, lãnh đạo xã Đông Tiến đã tới dự chung vui với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Trong không khí trang trọng, vui tươi của buổi lễ, thầy và trò nhà trường vinh dự được nghe thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023- 2024.

Năm học 2022 - 2023, tập thể thầy và trò Trường tiểu học Đông Tiến đã có nhiều nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học. Chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên. 100% cán bộ giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 125 học sinh đạt giải trong các kỳ thi giao lưu cấp huyện, cấp tỉnh; 412 em được khen thưởng cấp trường. Đội thiếu niên được BCH Trung ương Đòan TNCS Hồ Chí Minh tặng đơn vị xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi khối trường Tiểu học năm học 2022- 2023... Với những thành tích đạt được, trường tiểu học Đông Tiến đã được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng giấy khen tập thể lao động xuất sắc và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

 Năm học 2023 – 2024, với chủ đề; “ Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, trường tiểu học Đông Tiến phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phổ cập giáo dục tiểu học đạt 100%; Duy trì sĩ số học sinh hiện có đạt 100%. Tiếp tục quan tâm chất lượng học sinh; Chăm lo và đầu tư cho phát triển đội ngũ giáo viên. Nhà trường cuối năm học đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại Lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Hồng Quang- Ủy viên Ban thường vụ- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã đánh trống khai giảng năm học mới 2023- 2024 và trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trao thưởng tập thể lao động xuất sắc cho nhà trường.

Nhân dịp này, nhiều giáo viên và học sinh trường tiểu học Đông Tiến đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và học tập./.

          * Tại Trường THPT Đông Sơn 1, dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Như Thủy, TVHU, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy Quân sự huyện cùng các đồng chí đại diện các ban, phòng ngành cấp huyện. Cô Nguyễn Thị Hà, hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm học 2023-2024, trường THPT Đông Sơn I có 1182 học sinh, trong đó có 423 em học sinh khối 10. Với chủ đề Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, Bước vào năm học mới, thầy trò trường thpt Đông Sơn 1  quyết tâm khắc phục mọi khó khăn thách thức, ổn định và giữ vững nề nếp, kỷ cương của nhà trường; tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học, nhất là chất lượng HSG và TN THPT, phấn đấu đứng trong tốp 25 của tỉnh.

 Tại Lễ khai giảng, nhà trường đã tổ chức trao thưởng cho tập thể giáo viên và học sinh có nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập.

Cũng nhân dịp này, trường THPT Đông Sơn I đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành đài phun nước trung tâm. Đây là công trình có ý nghĩa to lớn, là món quà tri ân của các thế hệ học sinh đối với nhà trường. Đài phun nước sẽ góp phần mang lại cảnh quan cho ngôi trường thêm khang trang, hiện đại.

* Tại trường Tiểu học Lê Thế Long, thị trấn Rừng Thông, đồng chí Lê Thế Sơn

Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự lễ khai giảng năm học mới. Năm học này, Trường Tiểu học Lê Thế Long chào đón 138 học sinh khối lớp 1. Nhà trường hiện có trên 35 cán bộ, giáo viên; 21 lớp học, với tổng số 675 học sinh. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, nhà trường đã rà soát, bổ sung trang thiết bị dạy học, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường, lớp học.... bảo đảm các điều kiện đón học sinh đến trường.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Thế Sơn-Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng và trao cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh tặng tập thể trường TH Lê Thế Long đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua, năm học 2022-2023./.

 

Thực hiện: Nhóm PV