HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Ngày hội đọc sách tại Trường THCS Đông Quang

Đăng lúc: 25/04/2023 (GMT+7)
100%
Print

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023, Ngày 19/4/2023 Trung tâm VHTTTT&DL huyện Đông Sơn phối hợp với Thư viện tỉnh Thanh Hóa và UBND xã Đông Quang tổ chức Ngày hội đọc sách tại Trường THCS Đông Quang. Với chủ đề “Sách cho tôi- Cho bạn”, hoạt động diễn ra trong không khí vui tươi và phấn khởi thu hút đông đảo sự tham gia của các thầy cô giáo và các em học sinh.

                            

Toàn cảnh ngày hội đọc sách.

          Với sự tham gia của 300 học sinh và các thầy cô giáo trong trường. Hoạt động đã giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. 

Qua Ngày hội,  học sinh đã được nghe các thầy cô giáo tuyên truyền về ý nghĩa của việc đọc sách, nghe kể chuyện về sách, về những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc, giới thiệu về truyền thống, văn hóa của quê hương, các bài viết, các câu chuyện kể hay về Bác Hồ, các câu chuyện về chủ quyền biển đảo của Trường Sa, Hoàng Sa…

BTC đã trao tặng sách trị giá 5 triệu đồng, đồng thời nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã tặng sách góp phần phong phú thêm số lượng sách trong thư viện nhà trường. Cũng trong dịp này, Cựu học sinh của trường khóa 2000-2004 cũng đã có những phần quà động viên tinh thần cho các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các em học sinh tiếp cận được với nhiều loại sách hay góp phần hình thành và thúc đẩy thói quen đọc sách của các thầy cô giáo và các em học sinh góp phần phát triển văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập. Đồng thời, qua đây thể hiện tinh tương thân tương ái, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân góp phần chung tay giúp đỡ người nghèo vượt qua hoàn cảnh khó khăn, có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống./.

Thực hiện: Kim Oanh - Phương Thúy