Tập huấn đổi mới đánh giá môn Tiếng Việt cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học

Đăng lúc: 12/04/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 09/4/2023, Phòng GD&ĐT huyện Đông Sơn tổ chức triển khai tập huấn “Đổi mới đánh giá môn Tiếng Việt cấp tiểu học cho Cán bộ quản lý, giáo viên bậc tiểu học”.

Đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo, tham dự còn có đồng chí Nguyễn Hồng Quang Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo. Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tổ tiểu học Phòng GD&ĐT huyện, Cán bộ quản lý cấp tiểu học, giáo viên văn hóa bậc tiểu học trong toàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Với mục tiêu giúp giáo viên có những hiểu biết về hoạt động đánh giá năng lực,  các kỹ thuật đánh giá thường xuyên và thực hiện đánh giá thường xuyên, đánh giá định kì môn Tiếng Việt ở lớp 1, 2, 3  theo Chương trình môn Tiếng Việt trong CT GDPT 2018;  216 học viên tham gia lớp tập huấn đã được giảng viên hướng dẫn về đánh giá định kỳ, đánh giá năng lực chung, và năng lực đọc, viết tiếng Việt ở lớp 1, 2, 3.

Đ/c Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Lớp tập huấn giúp cán bộ quản lý, giáo viên tham gia sẽ có nhận thức sâu sắc hơn về triển khai thực hiện đổi chương trình giáo dục phổ thông, cũng như việc đổi mới đánh giá tiếng Việt ở lớp 1, 2, 3, giúp các thầy cô giáo tận dụng những kiến thức đã tiếp cận, chủ động áp dụng vào việc dạy học đáp ứng theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, qua đó từng bước nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Việt tại các nhà trường, góp phần lan tỏa tình yêu, niềm vui say mê đối với môn học đến với học sinh.