HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh tổ chức ngày hội STEM.

Đăng lúc: 20/03/2024 (GMT+7)
100%
Print

Sáng 18/2, Trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh tổ chức ngày hội STEM- đánh thức đam mê, khơi nguồn sáng tạo. Tham dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT; lãnh đạo xã Đông Thịnh cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường.

 

Giáo dục STEM là mô hình giáo dục dựa trên tiếp cận liên môn, giúp học sinh áp dụng các kiến thức khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào giải quyết một số vấn đề thực tiễn trong bối cảnh đổi mới. Đây là phương thức giáo dục nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học gắn liền với ứng dụng trong thực tiễn. Trong đó học sinh được tổ chức tham gia học tập một cách tích cực, chủ động và biết vận dụng kiến thức vừa học để giải quyết vấn đề đặt ra, góp phần hình thành phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Với chủ đề “Ngày hội STEM – đánh thức đam mê, khơi nguồn sáng tạo”, trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh tổ chức ngày hội gồm các hoạt động chính như: Trưng bày gian STEM theo từng khối lớp; thiết kế và trình diễn thời trang; thực hành sản phẩm STEM theo nhóm; thuyết trình gian trừng bày  STEM; học sinh trải nghiệm bày mâm tiệc liên hoan và thực hiện văn hoá trong bữa ăn; kết thúc là trang trí góc STEM tại lớp học.

Ngày hội đã cho thấy được sự sáng tạo của học sinh qua sản phẩm STEM, nhiều sản phẩm được tạo ra từ nguyên liệu tái chế có ý nghĩa rất thực tế, giải quyết vấn đề rác thải để hướng đến cuộc sống xanh, sạch hơn.

Với một chuỗi hoạt động, Ngày hội STEM trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh đã đem đến hoạt động trải nghiệm STEM cho đông đảo học sinh của trường đến hoạt động nghiên cứu khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh có năng lực, sở thích và hứng thú với các hoạt động tìm tòi, khám phá khoa học, kỹ thuật "học đi đôi với hành", phát huy năng lực sáng tạo của học sinh./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh