HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Xã Đông Khê kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11.

Đăng lúc: 23/11/2022 (GMT+7)
100%
Print

Tại xã Đông Khê lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) cũng được diễn ra long trọng.

Toàn cảnh buổi kỷ niệm

Trong diễn văn ôn lại truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, lãnh đạo xã Đông Khê nhấn mạnh: Truyền thống "Tôn sư trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn" của người Việt Nam đã có từ nghìn đời. Người thầy không chỉ là người dạy chữ mà còn dạy những lễ nghi, phép tắc, đạo đức, dạy cách làm người theo chuẩn mực của xã hội. Các thầy, cô giáo tiếp tục noi gương thầy giáo Chu Văn An, ở thế kỉ 14 đã, đang và sẽ tiếp tục là biểu tượng cao đẹp của nhân cách người thầy. Và Người thầy vĩ đại Hồ Chí Minh ở thế kỷ 20, Người sáng lập ra nền giáo dục cách mạng và mãi mãi là tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách người thầy cho các thế hệ mai sau.

Những năm qua, các thế hệ nhà giáo ở xã Đông Khê dành nhiều tâm huyết, trách nhiệm, đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của xã ngày một phát triển đi lên, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục xã Đông Khê xếp trong tốp đầu của huyện; Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học đã được Đảng uỷ, HĐND, UBND xã đặc biệt quan tâm, bộ mặt trường lớp học đã có sự thay đổi mạnh mẽ, từ các trường mầm non đến Tiểu học và THCS. Trung tâm học tập cộng đồng đã tổ chức tốt các lớp học. Hội cựu giáo chức hoạt động có nề nếp, Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động gia đình người, thân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương

Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của xã Đông Khê giai đoạn 2012- 2022 đã được chủ tịch UBND xã  tặng thưởng giấy khen.

 

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã gửi những lời chúc tốt đẹp và những lẵng hoa tươi thăm nhất đến các thầy, cô giáo. Đồng thời mong muốn, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cống hiến, thi đua học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong công tác giáo dục và đào tạo của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Đông Khê ngày càng giàu đẹp, văn minh, kiểu mẫu./.    

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh