Hội nghị công bố quyết định xã Đông Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Đăng lúc: 30/01/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 26/01/2024, tại xã Đông Phú, UBND huyện tổ chức hội nghị công bố Quyết định xã Đông Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy: Đồng chí Nguyễn Hồng Quang- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Nguyễn Trường Sinh- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy- Thường vụ phụ trách cụm 4; Nguyễn Như Thủy- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đông Phú, trưởng, phó các tổ chức chính trị xã hội; các đồng chí lãnh đạo xã qua các thời kỳ; cán bộ công chức, chủ tịch các hội đặc thù, bí thư chi bộ, trưởng các thôn, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn.

Toàn  cảnh Hội nghị

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Phú tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân đồng tình, ủng hộ và tích cực tham gia đóng góp tiền của, công sức, hiến đất, để cùng với chính quyền xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao. Theo đó, bằng nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên, kinh phí địa phương và nguồn vốn do nhân dân đóng góp, xã Đông Phú đã đầu tư xây dựng, nâng cấp nhiều công trình giao thông nông thôn, thủy lợi…. với tổng kinh phí thực hiện trên 698 tỷ đồng. Năm 2023, bình quân thu nhập đầu người đạt 68,3 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều còn 06 hộ. Tỷ lệ lao động qua đào tạo là 82,8%; Các hoạt động văn hóa thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, hiệu quả. Cơ sở vật chất giáo dục được quan tâm đầu tư. Trường Mầm non, Trường TH&THCS Đông Phú đã đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ mức độ 2. Lĩnh vực y tế cũng được địa phương quan tâm đầu tư. Số người tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 95,51%. Công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn xã đạt được nhiều kết quả quan trọng; Triển khai thực hiện có hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong giải quyết thủ tục hành chính. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được đảm bảo.

Từ những kết quả nổi bật trên, xã Đông Phú đã được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí: Nguyễn Hồng Quang- Ủy viên Ban thường vụ- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Nguyễn Trường Sinh- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đã trao Quyết định và phần thường 800 triệu đồng của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đông Phú đạt chuẩn NTM nâng cao; trao phần thưởng 300 triệu đồng của huyện và tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Đông Phú có thành tích xuất sắc trong xây dựng thành công xã NTM nâng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ, Thường vụ phụ trách cụm 4 ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu đáng tự hào mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đông Phú đạt được trong quá trình xây dựng NTM nâng cao. Để giữ vững những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị: Đảng ủy, Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã Đông Phú nhanh chóng tập trung rà soát, xây dựng hoàn thiện kế hoạch để quý 2 năm 2024 hoàn thành các tiêu chí để Đông Phú đạt xã NTM kiểu mẫu; tiếp tục phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền, BCĐ xây dựng NTM của xã, ban quản lý, ban phát triển của xã, thôn, phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị xã hội, đặc biệt là vai trò của các tổ tự quản ở cộng đồng dân cư, tạo nên sức mạnh tổng hợp, hoàn thành các tiêu chí. Từ kinh nghiệm, thành quả đạt được, Đông Phú tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng phát triển KT- XH, đảm bảo QP- AN …

Tiếp đó UBND xã Đông Phú đã triển khai kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ, HĐND về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2024, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà NQ đã đề ra.

Nhân dịp này, xã Đông Phú đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM và thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh