Lễ công bố quyết định công nhận thôn Đoàn Kết, xã Đông Thịnh đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Đăng lúc: 25/09/2023 (GMT+7)

Tối ngày 20/9/2023, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Đông Thịnh tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận thôn Đoàn Kết đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Tới dự có các đồng chí: Phạm Thị Nhung, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Trường Sinh- Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Thường vụ phụ trách cụm 3; Nguyễn Hữu Sáng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp&PTNT huyện, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM huyện; lãnh đạo Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, cùng cán bộ nhân dân và con em thôn Đoàn kết xã Đông Thịnh.

Thôn Đoàn Kết, xã Đông Thịnh có 253 hộ, 863 nhân khẩu. Thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu, thôn đã tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phát triển công nghiệp, TTCN, dịch vụ, ngành nghề nông thôn. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 63,9 triệu đồng/người. Quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu, thôn đã huy động tổng nguồn lực trên 25 tỷ đồng; trong đó ngân sách cấp huyện, xã hỗ trợ gần 17 tỷ đồng; nhân dân đóng góp gần 9 tỷ đồng. Bằng nguồn vốn trên, thôn đã nâng cấp mở rộng, bê tông hóa đường giao thông ngõ xóm, giao thông nội đồng, vận động nhân dân xây dựng 2,5km tường rào thoáng, xây dựng 2,63km rãnh thoát nước khu dân cư, chỉnh trang nâng cấp khuôn viên nhà văn hóa..….Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được quan tâm và duy trì thường xuyên, hiệu quả. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 98,94%; Tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình kiểu mẫu đạt 85,1% ; Tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch theo quy chuẩn Quốc gia đạt 100%.  Công tác vệ sinh môi trường thường xuyên được quan tâm và trở thành phong trào thường xuyên của thôn.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Uỷ viên BTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy đã trao Quyết định và 100 triệu đồng tiền thưởng của huyện cho cán bộ và nhân dân thôn Đoàn Kết; lãnh đạo xã Đông Thịnh cũng đã tặng hoa và phần thưởng đối với cơ chế hỗ trợ thôn về đích NTM kiểu mẫu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Uỷ viên BTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy và lãnh đạo xã Đông Thịnh đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Chi bộ, Ban công tác mặt trận và Nhân dân Thôn Đoàn Kết đã đạt được trong quá trình xây dựng thôn NTM và thôn NTM mới kiểu mẫu. Đây sẽ là tiền đề và cũng là động lực để chính quyền địa phương và đặc biệt là người dân trong thôn tiếp tục nâng cao đời sống, phát triển kinh tế xã hội, đưa Đông Thịnh sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu. Các đồng chí đề nghị Cấp uỷ và Nhân dân Thôn Đoàn Kết cần phải quyết tâm nỗ lực hơn nữa để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; tiếp tục xây dựng phát triển thôn Đoàn Kết thành một miền quê đáng sống, góp phần cùng với xã Đông Thịnh hoàn thành mục tiêu, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp này, thôn Đoàn Kết đã ra mắt ban điều hành mô hình ứng dụng CNTT trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân năm 2023. Lãnh đạo xã Đông Thịnh đã trao máy tính, sổ, bút cho Ban điều hành và tổ trưởng các tổ tự quản của thôn Đoàn Kết. Đồng thời tổ chức cho các tổ tự quản ký cam kết với Ban điều hành và thực hành hướng dẫn cài đặt, sử dụng nhóm zalo cho các Tổ trưởng tổ tự quản./.

Thực hiện: Thanh Nhàn-Kim Oanh