HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Lễ công bố quyết định công nhân thôn Phúc Triền 2, xã Đông Thanh đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu.

Đăng lúc: 28/08/2023 (GMT+7)
100%
Print

Sáng 27/8, xã Đông Thanh tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND Huyện Đông Sơn công nhận thôn Phúc Triền 2 đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.

 

 

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng-Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng điều phối NTM huyện đã trao Quyết định công nhân thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023 và phần thưởng trị giá 100 triệu đồng của UBND huyện Đông Sơn cho nhân dân và cán bộ thôn Phúc Triền 2.

Thôn Phúc Triền 2, xã Đông Thanh có 189 hộ dân với 637 nhân khẩu. Ngay sau khi được chọn là thôn xây dựng về đích NTM kiểu mẫu năm 2023, chi bộ đã tổ chức họp và ban hành Nghị quyết về xây dựng NTM kiểu mẫu, Ban phát triển thôn xây dựng kế hoạch chi tiết về nguồn lực, lộ trình thời gian hoàn thành các tiêu chí. Ban phát triển XD NTM kiểu mẫu phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và các chi hội đoàn thể phụ trách từng tiêu chí. Đến nay, thôn Phúc Triền 2 đã có sự đổi thay rõ rệt, bộ mặt khu dân cư có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người đạt 63.9 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ người dân tham gia BHYT 98,36%. Ban công tác mặt trận thôn và các tổ chức đoàn thể đã tuyền truyền, vận động nhân dân hiến gần 1000 m2 đất nâng cấp, mở rộng 2,26km đường trục thôn, đường ngõ xóm đảm bảo về chiều rộng và có rãnh tiêu thoát nước; xây dựng được 2,55km tường rào thoáng, và vẽ tranh bích họa được 0,2km;…. Bà con nhân dân còn tích cực chỉnh trang khuôn viên nông hộ, hàng rào cổng ngõ sạch sẽ, gọn gàng, phù hợp với môi trường nông thôn. Các tuyến đường trong khu dân đều có điện đường thắp sáng. An ninh trật tự được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Đảng ủy, UBND xã Đông Thanh cũng tặng thưởng 100 triệu đồng cho nhân dân và cán bộ thôn Phúc Triền 2 hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ trong xây dựng thôn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng-Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng điều phối NTM huyện đã trao Quyết định công nhân thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023 và phần thưởng trị giá 100 triệu đồng của UBND huyện Đông Sơn cho nhân dân và cán bộ thôn Phúc Triền 2; Đảng ủy, UBND xã Đông Thanh cũng tặng thưởng 100 triệu đồng cho nhân dân và cán bộ thôn Phúc Triền 2 hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ trong xây dựng thôn NTM kiểu mẫu năm 2023./.

Thực hiện:Thu Hương-Kim Oanh