Lễ công bố Quyết định xã Đông Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Đăng lúc: 15/04/2024 (GMT+7)

Chiều 28/3, UBND huyện Đông Sơn tổ chức Lễ công bố Quyết định xã Đông Thịnh đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2023. Đến dự có đồng chí Dương Văn Giang-Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh; lãnh đạo 1 số sở, ngành của tỉnh.

Về phía huyện có các đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện; Lê Thanh Hải-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các ban, phòng, ngành cấp huyện; đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân, con em quê hương xã Đông Thịnh.

Toàn cảnh  buổi lễ.

Ngay sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền xã Đông Thịnh đã đặt mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu. Xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa các chương trình, phong trào trọng tâm; từ đó, tạo sự đồng tình, tích cực tham gia của cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân. Cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị từ xã đến các thôn, xóm đã tập trung mọi nguồn lực, huy động sự vào cuộc của nhân dân để xây dựng NTM kiểu mẫu. Kết quả, xã Đông Thịnh đã huy động được hơn 640 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó ngân sách huyện gần 19 tỷ đồng; ngân sách xã hơn 272 tỷ đồng; Nhân dân đóng góp gần 350,5 tỷ đồng tỷ đồng và hàng nghìn ngày công. Cơ sở hạ tầng được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại. Diện mạo nông thôn thay đổi toàn diện, sáng -  xanh - sạch - đẹp. Xã có 7/7 thôn được UBND huyện công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. An ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn được giữ vững. Các hoạt động kinh tế sản xuất nông nghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ của xã đều phát triển, góp phần nâng thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 64,24 triệu đồng, xã Đông Thịnh không còn hộ nghèo.

Lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia được đảm bảo. Cả 2 trường mầm non, Trường TH&THCS đều đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, điều này không chỉ nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương mà còn là yếu tố quan trọng góp phần đạt mục tiêu về đích NTM kiểu mẫu nổi trội về giáo dục và đào tạo của xã.

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Giang-Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và trao thưởng 1 tỷ đồng công nhận xã Đông Thịnh đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2023.  Đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và trao thưởng 500 triệu đồng chúc mừng nhân dân và cán bộ xã Đông Thịnh đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu đáng tự hào mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đông Thịnh đạt được trong quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu. Đây là niềm vinh dự, tự hào, là kết quả của sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân Đông Thịnh. Đồng chí tin tưởng rằng, trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Thịnh sẽ tiếp tục đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn, xây dựng Đông Thịnh ngày càng giàu đẹp, phát triển./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh-Văn Hữu