Thôn Sơn Lương (Đông Nam) đón nhận NTM kiểu mẫu năm 2023

Đăng lúc: 08/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 06/9/2023 Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Đông Nam long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thôn Sơn Lương đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Như Thủy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, đại diện Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện, Các đồng chí BCĐ xây dựng NTM xã Đông Nam và đông đảo cán bộ, nhân dân thôn Sơn Lương.

Phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể, thôn Sơn Lương đã huy động tổng nguồn lực 9,5 tỷ đồng. Trong đó vốn sách cấp trên hơn 3 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 6 tỷ đồng. Ngoài ra huyện còn hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn trị giá: 4,7 tỷ đồng, Đầu tư 4 tuyến đường giao thông trị giá hơn 20 tỷ đồng. Thôn đã huy động được hơn 1.200 ngày công quét dọn vệ sinh, trồng cây, chỉnh trang cảnh quan và vận động 147 hộ dân hiến 4.500m2 đất để xây dựng mở rộng đường, làm mới được gần 6.000m tường rào lam và trên 6.000m tường rào được trát xi măng, quét vôi; hệ thống đèn sáng ở các tuyến đường được nâng cấp, bổ sung .... Bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang sạch đẹp, thu nhập bình quân đầu người đạt 63,8 triệu đồng, tỷ lệ hộ có nhà ở kiên cố đạt đạt 96,86 %.

Với sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân, thôn Sơn Lương đã hoàn thành 15/15 tiêu chí trong xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, được Chủ tịch UBND huyện công nhận "Thôn NTM kiểu mẫu" năm 2023.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Như Thủy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã trao giấy chứng nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu kèm theo phần thưởng 100 triệu đồng;

BCĐ xây dựng NTM xã Đông Nam cũng đã tặng hoa và phần thưởng theo cơ chế hỗ trợ thôn về đích NTM kiểu mẫu.

Với kết quả mà chi bộ và nhân dân thôn Sơn Lương đã đạt được từ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu sẽ là nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh cho người dân trong thôn nói riêng và xã Đông Nam nói chung vững tin vào đường lối của Đảng, đoàn kết thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Đông Nam đề ra./.

Thực hiện: Văn Hữu – Kim Oanh