Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 23

Đăng lúc: 06/07/2015 (GMT+7)

Sáng 2/7, Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 23, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII; Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, các Phòng, Ban, Ngành, đoàn thể huyện, Bí thư, Phó Bí thư các xã, thị trấn. Đồng Chí Nguyễn Văn Phát- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc và kết luận hội nghị.

Sáu tháng đầu năm 2015, BCH Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ, chính quyền và tầng lớp nhân dân trong huyện tranh thủ mọi thuận lợi, khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Trong đó, sản xuất nông lâm thủy sản phát triển ổn định và đạt kết quả khá. Tổng diện tích gieo cấy vụ Xuân là 4.788ha lúa, đạt 100% kế hoạch, năng suất bình quân đạt 67,5 tạ/ha, sản lượng lương thực có hạt ước đạt 33.069 tấn, đạt 54,66% kế hoạch năm. Sản xuất vụ Mùa năm 2015 bảo đảm cấy hết diện tích, cơ cấu giống và lịch thời vụ. Công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được quan tâm chỉ đạo, không để phát sinh dịch bệnh nguy hiểm. Chương trình xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo quyết liệt, trong đó tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đưa 02 xã Đông Anh, Đông Ninh và các thôn đã đăng ký về đích năm 2015 đúng kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước ước đạt gần 63 tỷ đồng, bằng 112,7% kế hoạch tỉnh giao. Hoạt động văn hóa, thông tin đã bám sát yêu cầu phục vụ kịp thời và hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của huyện và các ngày lễ lớn; Chính sách cho người nghèo và gia đình người có công với cách mạng thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng chế độ. Quốc phòng được củng cố và tăng cường; An ninh chính trị ổn định. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, toàn Đảng bộ kết nạp được 53 đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức 57 đồng chí; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ của huyện. Đặc biệt trong tháng 6, huyện đã chỉ đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị hoàn thiện các tiêu chí và tổ chức đón nhận Trung tâm đạt chuẩn quốc gia; hoàn thành xuất bản cuốn “Những sự kiện lịch sử của Đảng bộ huyện Đông Sơn giai đoạn 2000-2015”; Đồng thời tổ chức thành công “ Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của Đảng bộ tỉnh và ngày truyền thống Đảng bộ huyện (25/6/1930-25/6/2015)”.
Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Hải – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình, các đại biểu tại hội nghị đã tập trung thảo luận nhằm tìm các giải khắc phục những tồn tại hạn chế, đồng thời thống nhất đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2015.
Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Phát- Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ đề nghị: trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2015, Đảng bộ huyện cần xác định cụ thể những nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm để tập trung các biện pháp lãnh chỉ đạo. Trong đó cần chú ý, tập trung chỉ đạo giải quyết những vướng mắc, khuyến khích nhà đầu tư triển khai nhanh các dự an tại xã Đông Tiến, Đông Quang và Đông Yên; Chỉ đạo triển khai Nghị quyết của Ban thường vụ Quốc hội về sáp nhập, mở rộng thị trấn Rừng Thông; Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, phấn đấu hoàn thành kế hoạch giải quyết việc làm cho trên 500 lao động và đưa trên 300 người đi lao động có thời hạn ở nước ngoài. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cần tập chung chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020; Lãnh đạo, chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước lập thành tịch chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng…./.
                                                PV: Thu Hương
(Bấm vào đây để nhận mã)