Hội nghị tập huấn luật bảo vệ môi trường năm 2014 và cácc Thông tư, Nghị định hướng dẫn thi hành luật.

Đăng lúc: 31/08/2015 (GMT+7)

Ngày 27/8/2015, tại xã Đông Văn và Đông Tiến, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và các Thông tư, Nghị định, hướng dẫn thi hành luật. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Vi- Chi cục phó Chi cục bảo vệ môi trường Tỉnh, đồng chí Bùi Thị Huệ- Trưởng Phòng thẩm định Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Phòng, Ban, ngành đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch, Trưởng Ban chỉ đạo nông thôn mới, cán bộ địa chính, trưởng thôn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, ông Đỗ Xuân Nẫm Trưởng Phòng Tài nguyên môi trường huyện cho rằng: Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện được tăng cường, ngày càng có chiều sâu, công tác phòng ngừa, xử lý khắc phục ô nhiễm môi trường trong lao động sản xuất đạt hiệu quả. Tình trạng ô nhiễm môi trường được giảm thiểu đáng kể. Để đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện, đồng chí mong muốn, các đại biểu tham dự hội nghị, tập trung trong suốt quá trình tập huấn, nâng cao nhận thức, đẩy mạnh các phong trào về bảo vệ môi trường bằng các hoạt động thiết thực, với phương châm hiệu qủa, tiết kiệm, đảm bảo phong trào được duy trì thường xuyên, tạo chuyển biến mới trong công tác bảo vệ môi trường.
        Theo chương trình, hội nghị tập huấn diễn ra trong thời gian 1 ngaỳ, các đại biểu được triển khai một số nội dung cơ bản của Luật bảo vệ môi trường năm 2014; một số Nghị định, Thông tư hướng dẫn luật bảo vệ môi trường...
           Qua hội nghị này, các đại biểu được tiếp thu những nội dung cơ bản về vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường, từ đó triển khai các hoạt động cần thiết, có hiệu quả để áp dụng tại địa phương, đơn vị, góp phần bảo vệ môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

PV: Thanh Nhàn