Hội nghị triển khai chiến dịch tăng cường truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình năm 2015

Đăng lúc: 18/08/2015 (GMT+7)

Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) huyện vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ. Đồng chí Lý Quang Bình, Giám đốc Trung tâm dân số KHHGĐ phát biểu khai mạc.

Theo kế hoạch, chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình năm 2015 được triển khai tại 5 xã trên địa bàn huyện gồm: Đông Ninh, Đông Hoàng, Đông Hòa, Đông Thịnh, Đông Thanh. Thời gian dự kiến diễn ra từ ngày 13/8 đến hết tháng 8 năm 2015, gồm các dịch vụ: Xét nghiệm tế bào âm đạo tầm soát ung thư cổ tử cung, khám phát hiện sớm các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, điều trị bệnh phụ khoa; đặt vòng, tiêm thuốc tránh thai, cấy thuốc tránh thai, cấp thuốc viên tránh thai…. Đồng thời tuyên truyền về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ, cách phòng chống các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản, bệnh lây truyền qua đường tình dục, phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn, phá thai an toàn, lợi ích của việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình, cách chăm sóc trước, trong và sau sinh.
Mục tiêu chiến dịch lần này nhằm phấn đấu đạt 50% chỉ tiêu kế hoạch về đình sản; 60% chỉ tiêu kế hoạch về đặt dụng cụ tử cung, thuốc tiêm tránh thai, thuốc cấy tránh thai; đồng thời cung cấp thông tin về sức khỏe sinh sản - KHHGĐ và các dịch vụ dân số cho 90% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn triển khai chiến dịch; nâng cao hiểu biết, kiến thức về làm mẹ an toàn, cách chăm sóc trước, trong và sau sinh. Qua đó, huy động các cấp chính quyền, các ngành, các đoàn thể tăng cường hơn nữa công tác truyền thông chuyển đổi hành vi, cùng với việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ cho chị em phụ nữ có chồng trong độ tuổi sinh đẻ có nhu cầu về gói dịch vụ kế hoạch hóa gia đình./.
                                                                                           PV:  Minh Ánh