Huyện Đông Sơn chú trọng đầu tư cho ngành giáo dục đào tạo

Đăng lúc: 17/09/2015 (GMT+7)

Nhiều năm qua cùng với tích cực chỉ đạo nghành giáo dục nâng cao chất lượng đào tạo, huyện Đông Sơn đã dành nguồn ngân sách rất lớn để khắc phục tình trạng thiếu thốn về cơ sở vật chất (CSVC) của các trường học trên địa bàn.

Xác định đầu tư cho giáo dục là một trong 3 đột phá chiến lược của huyện để “Phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung vào việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục quốc dân, gắn kết chặt chẽ phát triển nguồn nhân lực với phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ”. Hằng năm, ủy ban nhân dân (UBND) huyện cùng ngành GD&ĐT đã tạo mọi điều kiện để cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện được đi đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt,các trường luôn chỉ đạo giáo viên phải thường xuyên tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và kịp thời nắm bắt những đổi mới để tránh lạc hậu. Đến nay, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cơ bản đạt chuẩn và trên chuẩn đảm bảo nhu cầu giáo viên cho phát triển giáo dục. Công tác quản lý - chỉ đạo đã từng bước tiếp cận yêu cầu đổi mới, năng động và đạt hiệu quả hơn. Nền nếp - kỷ cương trong ngành được giữ vững và có chuyển biến tích cực. Phong trào thi đua Hai tốt tiếp tục phát huy tác dụng, góp phần tích cực trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ các năm học.
Để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất, trong 5 năm qua, công tác xã hội hóa giáo dục phát triển mạnh và có hiệu quả, huy động ngày càng nhiều nguồn lực đóng góp cho giáo dục-đào tạo, thể hiện sự tiến bộ rõ nét trong công tác xây dựng  cơ sở vật chất  kỹ thuật trường học.  Toàn huyện đã xây mới 115 phòng học kiên cố,  đầu tư 167 tỷ 120 triệu đồng để xây dựng CSVC và mua sắm trang thiết bị  phục vụ công tác dạy và học. Xây dựng thêm 21 trường đạt chuẩn nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia lên 40 trường = 78,43% vượt 8,43% so với chỉ tiêu Đại hội. Các loại hình trường lớp  đa dạng đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân.
  Bên cạnh đó huyện tập trung  chỉ đạo thực hiện có hiệu quả đề án phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS. Môi trường giáo dục ngày càng được đảm bảo theo tiêu chí xanh, sạch, đẹp, an toàn. Công tác phổ cập giáo dục đạt kết quả cao góp phần đẩy nhanh tiÕn tr×nh trình xây dựng nông thôn mới./.
Cao Hiền