6 tháng đầu năm tổng vốn đầu tư xã hội của huyện Đông Sơn ước đạt 600 tỷ đồng.

Đăng lúc: 21/08/2016 (GMT+7)

Trong 6 tháng đầu năm tổng vốn đầu tư xã hội của huyện Đông Sơn ước đạt 600 tỷ đồng bằng 124% so với cùng kỳ. Huyện đã kêu gọi đầu tư được 2 nhà máy may như nhà máy may Phú Anh tại xã Đông Anh, nhà máy may của Tổng công ty may 10 tại xã Đông Tiến.

Nhiều dự án đã và đang được đẩy nhanh tiến độ  thi công như  dự án cải tạo nâng cấp đường các xã phía Nam, dự án cấp nước sạch 3 xã Đông Quang, Đông Phú, Đông Nam, hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Đông Tiến, Khu tái định cư xã Đông Anh, Đông Minh. Duy tu bảo dưỡng 5 tuyến đường giao thông liên xã, liên huyện và tu bổ tôn tạo cụm di tích lịch sử cách mạng Hàm Hạ.

Các ngành dịch vụ phát triển ổn định đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống  nhân dân. Xuất khẩu hàng hóa tăng trưởng khá , giá trị xuất khẩu  ước đạt 3.275,8 nghìn USD=38,5% kế hoạch và bằng 87,3% so với cùng kỳ. Hoạt động của các ngân hàng, tổ chức tín dụng cơ bản  giữ được ổn định  các chính sách hỗ trợ lãi suất được triển khai thực hiện kịp thời. Huy động vốn của các tổ chức tín dụng ước đạt 896.782 triệu đồng, tổng dư nợ ước đạt 822.318 triệu đồng tăng 31% so với cùng kỳ. Dư nợ cho vay phát triển  nông nghiệp nong thôn ước đạt 795.150 triệu đồng chiếm 96,6% tổng dư nợ./.

PV: Cao Hiền
           Ảnh: Mạnh Cường