6 tháng đầu năm, Trạm Khuyến Nông Đông Sơn tổ chức được 35 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân.

Đăng lúc: 21/07/2016 (GMT+7)

Nhằm nâng cao kiến thức, trình độ thâm canh, giúp người nông dân tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, 6 tháng đầu năm 2016, Trạm Khuyến Nông huyện Đông Sơn đã tổ chức được 35 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) cho hơn 3.000 lượt nông dân tham gia.

Ngoài mở 27 lớp về các biện pháp kỹ thuật thâm canh lúa mùa, kỹ thuật trồng bưởi diễn và ổi tứ quý, kỹ thuật trồng dưa vân lưới, kỹ thuật trồng cỏ thâm canh vỗ béo đàn bò, các biện pháp kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm; nuôi trồng thuỷ sản2 lớp vê kỹ thuật nuôi cá nước ngọt theo quy trình VietGAP và kỹ thuật chăn nuôi lợn thịt trong nông hộ sử dụng thức ăn lên men; Trạm Khuyến nông Đông Sơn còn mở 4 lớp về cơ cấu giống, lịch thời vụ và kỹ thuật sử dụng phân bón NPK Việt Nhật....  Theo kế hoạch, 6 tháng cuối năm 2016, Trạm khuyến nông huyện Đông Sơn tiếp tục mở 40 lớp tập huấn cho bà con nông dân về kỹ thuật thâm canh lúa mùa, cây trồng vụ đông, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm.
          Qua các lớp tập huấn, những kiến thức và tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, thâm canh đều được bà con nông dân áp dụng hiệu quả vào sản xuất của gia đình, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, đồng thời chuyển đổi tư duy trong sản xuất của người nông dân.
                                                                        PV: Thanh  Nhàn