Bế giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chăn nuôi gia súc gia cầm xã Đông Tiến

Đăng lúc: 12/09/2016 (GMT+7)

Mới đây, tại xã Đông Tiến, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện phối hợp với Trung tâm dạy nghề phụ nữ tỉnh tổ chức bế giảng lớp sơ cấp nghề chăn nuôi gia súc, gia cầm năm 2016. Dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Thị Hà – Cố vấn Giám đốc Trung tâm dạy nghề phụ nữ Tỉnh; đồng chí Doãn Thị Thanh- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Trong thời gian đào tạo ba tháng, 30 học viên tham gia lớp học được trang bị những kiến thức như: Sinh lý tiêu hoá, sinh lý thần kinh và sinh lý sinh sản; kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò, lợn và gia cầm; đặc biệt là đi sâu vào những kiến thức khoa học cần áp dụng vào chăn nuôi và thú y mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Trong quá trình học, giáo viên cũng đã hướng dẫn học viên thực hành tiêm gia súc, gia cầm, giúp học viên biết cách sử dụng thuốc thú y và mổ lợn để nghiên cứu sinh lý động vật. Hầu hết học viên đã biết làm ống liếm cho trâu bò, lợn.
              Kết quả, có 17 học viên xếp loại xuất sắc, chiếm 56,67%; 11 học viên  xếp loại giỏi, chiếm hơn 36,67%; 2 học viên xếp loại khá chiếm 6,66%.
           Sau khi hoàn thành khoá học, các học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã được tiếp thu vào thực tiễn để phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, mở rộng quy mô chăn nuôi theo hướng trang trại bền vững, góp phần vào công tác xoá đói giảm nghèo và giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương.
             Nhân dịp này, Trung tâm dạy nghề phụ nữ tỉnh đã trao chứng chỉ nghề cho các học viên hoàn thành khoá học.
Pv: Thanh  Nhàn