Cơ quan chính quyền huyện sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016.

Đăng lúc: 26/07/2016 (GMT+7)

Nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2016. Mới đây, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng, cơ quan, công đoàn cơ quan chính quyền 6 tháng đầu năm.

6 tháng đầu năm 2016,  Đảng ủy, cơ quan, công đoàn chính quyền huyện đã tập trung lãnh chỉ đạo các ngành thực hiện mọi mặt công tác theo kế hoạch. Đảng ủy Cơ quan Chính quyền đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, lãnh đạo toàn thể đảng viên trong việc đề cao tinh thần trách nhiệm, tham gia xây dựng và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và người lao động tại các cấp ủy đảng được tiếp tục quan tâm lãnh đạo thực hiện. Chỉ đạo và triển khai đến cấp ủy các chi bộ cơ sở thực hiện có hiệu quả tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với khắc phục những hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết TW 4  khóa XI. Một số chi ủy đã có sự đổi mới trong phương thức hoạt động, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo kịp thời; chất lượng, hiệu quả quản lý, điều hành, kỷ luật lao động, kỷ cương hành chính của cán bộ, đảng viên được nâng lên. Công tác phát triển Đảng  thường xuyên được quan tâm chỉ đạo. Trong 6 tháng, đã tổ chức kết nạp Đảng cho 04 quần chúng ưu tú và công nhận đảng viên chính thức cho 01 đảng viên dự bị.
Về tình hình hoạt động Cơ quan Chính quyền: các phòng ban, đơn vị cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức cơ quan đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2016. Kinh tế, tiếp tục được duy trì và phát triển ồn định, sản lượng lương thực cây có hạt đạt 32.622 tấn, bằng 55,3% so với kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 785.369 triệu đồng, tăng 16,9% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 75.479 triệu đồng, vượt 13,5% so với dự toàn tỉnh giao. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ và đúng đối tượng; chất lượng giáo dục được nâng cao; năm học 2015-2016, ngành giáo dục  huyện xếp thứ 2 cụm thi đua 8 huyện đồng bằng trung du được đề nghị Tập thể Lao động xuất sắc. Quốc phòng an ninh được giữ, đã bảo vệ an toàn tuyệt đối  cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là công đoàn Cơ quan Chính quyền hoạt động đảm bảo theo Điều lệ với những hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm đối với mỗi thành viên.100% cán bộ công chức, viên chức và người lao đồng đoàn kết nhất trí phấn đấu thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia tích cực vào các phong trào, góp phần thực hiện thành công NQ của đảng bộ cơ quan đề ra.
Các ý kiến tham luận tại hội nghị tập trung nêu những vấn đề cần rút kinh nghiệm và đóng góp ý kiến vào các nhóm giải pháp với những nhiệm vụ cụ thể để Đảng ủy, cơ quan, công đoàn chính quyền huyện lãnh đạo thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các hoạt động Đoàn thể năm 2016.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thông-Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện đề nghị, Đảng ủy, cơ quan, công đoàn cần tập trung chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch công tác của cơ quan, đơn vị đề ra trong 6 tháng cuối năm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2016 của huyện; tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; nắm tình hình đảng viên trong toàn Đảng bộ; tăng cường công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; CCHC theo hướng đi vào chiều sâu, làm thay đổi căn bản chất lượng quản lý, phục vụ của bộ máy hành chính nhà nước, đáp ứng mục tiêu xây dựng một nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại…./.
                                                                                          Thu Hương