Công an huyện Đông Sơn đẩy mạnh công tác đảm bảo ANTT tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ bầu cử

Đăng lúc: 10/05/2016 (GMT+7)

Để đảm bảo công tác ANTT; tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên đại bàn huyện Đông Sơn. Công an huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch đến 100% cán bộ chiến sĩ của đơn vị và trưởng phó công an 15 xã thị trấn.

Theo đó, từ nay đến ngày diễn ra cuộc bầu cử, các lực lượng phải tăng cường công tác quản lý nhân hộ khẩu, nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh và ngăn chặn có hiệu quả âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự trị an, trật tự ATGT, làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, không để xảy ra đợt xuất, bất ngờ các vụ việc phức tạp về ANTT, Duy trì và thực hiện tốt Chỉ thị số 10, đề án 375 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh hoá về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT”; Đề án “Quản lý người nghiện tại công đồng dân cư”; “Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong lĩnh vực trật tự ATGT”. Trên cơ sở kế hoạch đã triển khai, theo chức năng nhiệm vụ các đội nghiệp vụ phải phân công trách nhiệm cụ thể đối với từng cán bộ, chiến sỹ, tăng cường bám sát địa bàn đặc biệt là khu vực bỏ phiếu. Với công an xã, thị trấn tham mưu cho Đảng uỷ, uỷ ban bầu cử xã, thị trấn phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị làm tốt công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn các cuộc tiếp xúc cử tri với ứng cử viên, địa điểm bầu cử, nơi niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri, bảo vệ tuyệt đối an toàn hòm phiếu và nơi kiểm phiếu. Lực lượng công an huyện Đông Sơn quyết tâm giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật./.

Thực hiện:  Văn Hữu