Đại hội Đại biểu hội nông dân TTRT lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng lúc: 16/01/2023 (GMT+7)

Ngày 11/01/2023, Hội Nông dân TTRT tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028, bầu BCH khóa mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Bùi Thị Loan- Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân huyện, đại diện các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; lãnh đạo TTRT, các ban ngành đoàn thể thị trấn và 85 hội viên nông dân tiêu biểu đã về dự.

Toàn cảnh hội nghị.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân TTRT đã triển khai, quán triệt đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết của Trung ương, của các cấp ủy Đảng và của tổ chức hội đến cán bộ hội viên nông dân; chú trọng và tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thi đua phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh giỏi, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp đô thị. Nhiều mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần phát triển kinh tế thị trấn. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 104 hội viên mới, vượt 104% chỉ tiêu. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao. Đặc biệt hội đã tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên và địa phương phát động, tiêu biểu như: phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hội đã nhận ủy thác với NHCSXH, tín chấp với NHNN và PTNT tổng dư nợ gần 15 tỷ đồng, cho 197 hộ vay phát triển sản xuất. Đến nay, thị trấn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm còn 64 hộ. Cũng trong nhiệm kỳ, đã có 213 gia đình hội viên hiến 8.669m2 đất để mở rộng đường giao thông, nhà văn hóa khu phố, tích cực tham gia bảo vệ môi trường; xây dựng các tuyến phố văn minh….

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2023- 2028 Hội nông dân TTRT đề ra các chỉ tiêu cụ thể đó là: 100% số chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hội nông dân TTRT phấn đấu hàng năm đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Trong nhiệm kỳ phát triển ít nhất 100 hội viên mới; quỹ hỗ trợ nông dân vận động đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch được giao… cùng với 4 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TTRT thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TTRT đề ra.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh