Đảng ủy Dân Đảng sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020- 2025

Đăng lúc: 05/06/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 01/6/2023, Đảng ủy Dân Đảng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Dân Đảng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Nguyễn Trường Sinh- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy Dân Dảng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Đông Khê lần thứ XXI. Trong nửa đầu nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid -19 nhưng Đảng ủy xã Đông Khê đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao; Đảng bộ và Nhân dân xã Đông Khê đã khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định và có bước tăng trưởng khá. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại và xuất khẩu lao động. Sản lượng lương thực trung bình hàng năm đạt 3.425 tấn, giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác năm 2022 đạt 137 triệu đồng, đạt 90,1% chỉ tiêu Đại hội đề ra; xây dựng 01 sản phẩmđạt tiêu chuẩn ocop cấp tỉnh, đạt mục tiêu Đại hội. Thu nhập bình quân đầu người đạt 60,03 triệu đồng/người/năm, đạt 77% chỉ tiêu Đại hội. Thu ngân sách năm sau cao hơn năm trước, tổng thu gân sách 3 năm đạt gần 400 tỷ đồng, đảm bảo nhiệm vụ thu thương xuyên so với kế hoạch huyện giao.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực. Đời sống nhân dân được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi. An sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được tăng cường; hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể có nhiều đổi mới.

Chương trình phát triển hạ tầng nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nhiệm kỳ 2020-2025 được Đông Khê tập trung triển khai thực hiện quyết liệt. Trong nửa nhiệm kỳ, Đông Khê đã huy động được 384,1 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 104,5 tỷ đồng, hiến 10.000m2 đất và hàng ngàn ngày công lao động phát triển hạ tầng nông nghiệp và xây dựng NTM kiểu mẫu. Năm 2021, 9/9 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, xã đạt chuẩn NTM nâng cao; năm 2022 xã được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Bên cạnh các kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, đề ra các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ.

Đồng chí Lê Thị Phương – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại hội nghị.

Dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Phương – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ xã Đông Khê đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời yêu cầu Đảng ủy xã cũng cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình thực tế để từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung cao quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI đề ra./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh