Đoàn công tác TW hội Nông dân VN thăm mô hình sản xuất kinh doanh giỏi hộ ông Nguyễn Hữu Nhân, thôn 3 xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn

Đăng lúc: 22/07/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 15/7, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam đã có chuyến công tác, thăm và đánh giá mô hình sản xuất kinh doanh giỏi hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Nhân, thôn 3 xã Đông Hoàng. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh có đồng chí Hoàng Văn Lưu, Chủ tịch hội nông dân tỉnh Thanh Hóa; về phía huyện Đông Sơn có đồng chí Nguyễn Quang Hải, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Trần Anh Chung, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Hiện nay, trang trại hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Nhân trồng hơn 2000 gốc thanh long ruột đỏ, 500 gốc cam, 300 gốc bưởi, cùng với chăn nuôi 120 con lợn nái, 500 con lợn thịt, mỗi năm cho thu nhập trên 6 tỷ đồng. Được biết, cách đây 4 năm gia đình ông Nguyễn Hữu Nhân đã đầu tư hơn 100 triệu đồng vào dây truyền chế biến thức ăn theo phương thức truyền thống - nghĩa là cho con nuôi sử dụng các thức ăn chế biến từ sản phẩm nông nghiệp thay vì thức ăn công nghiệp để tự chế biến thức ăn cho trang trại chăn nuôi an toàn của gia đình ông. Do vậy trang trại chăn nuôi của gia đình ông là một trong những địa chỉ cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Mới đây Trung Ương hội Nông Dân Việt Nam đã bình xét là hộ gia đình ông là hộ sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc và sẽ được đi dự vào hội nghị biểu dương vào ngày 14/10 sắp tới.

Tại mô hình ông Nguyễn Hữu Nhân, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn đã biểu dương sự nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên làm giàu của hộ ông Nguyễn Hữu Nhân. Đồng chí đề nghị hội nông dân tỉnh, hội nông dân huyện Đông Sơn tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tác hội; chú trọng đào tạo nghề, tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ mới, tiêu thụ nông sản cho nông dân. Các cấp hội cần phát triển nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân; nhân rộng những mô hình, điển hình, cách làm hiệu quả, sáng tạo của hội viên hội nông dân làm giàu chính đáng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
          Thay mặt lãnh đạo huyện Đông Sơn, đồng chí Nguyễn Quang Hải, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trân trọng cảm ơn đồng chí Lại Xuân Môn, Chủ tịch TW Hội nông dân Việt Nam, đồng chí Hoàng Văn Lưu, Chủ tịch hội nông dân tỉnh Thanh Hóa về sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Nông dân Việt Nam, hội nông dân tỉnh cho các hoạt động của Hội Nông dân huyện Đông Sơn trong thời gian qua, giúp phong trào của hội có bước phát triển mới, vượt bậc, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của huyện./.
Thực hiện: Minh Ánh- Văn Hữu