Đông Sơn tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị.

Đăng lúc: 14/09/2024 (GMT+7)

Sáng 13/9, Huyện ủy Đông Sơn tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị 35 - CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị khóa XIII và Kế hoạch của Ban thường vụ Huyện ủy về Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở và đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2025-2030.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng, Phó các Ban, phòng, ngành, MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội huyện; Ủy viên UBKT Huyện ủy; Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND; Bí thư, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị đã được đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện quán triệt, triển khai, hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trong đó, nhấn mạnh các nội dung gồm: đánh giá tình hình; các yêu cầu công tác chuẩn Đại hội; công tác chuẩn bị văn kiện và tổ chức thảo luận; công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp uỷ; cơ cấu, số lượng đại biểu và việc bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên; thời gian tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ đã quán triệt, triển khai Kế hoạch số 249, ngày 12/9/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở và Đại hôi Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2025-2030.

Bám sát Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 226 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Huyện ủy Đông Sơn đã xây dựng Kế hoạch Tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở và Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đông Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Kế hoạch nêu rõ yêu cầu, nội dung, cách thức tổ chức thực hiện và thời gian hoàn thành.

Theo đó, đối với Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, hoàn thành trước ngày 15/3/2025. Đại hội cấp cơ sở, hoàn thành trước ngày 10/5/2025. Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, hoàn thành trước ngày 10/6/2025.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Thu nhấn mạnh: Để tổ chức thành công đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở và đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030, công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội phải được các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định và nguyên tắc của Đảng. Trong đó, đề án nhân sự phải được thực hiện chu đáo, bài bản, tuân thủ Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và các quy định hiện hành.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ khẳng định, Đại hội Đảng là sự kiện chính trị quan trọng, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo các mốc thời gian theo kế hoạch. Các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc căn cứ kế hoạch của Huyện uỷ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp theo đúng quy định.

Cùng với đó, tập trung đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống thiên tai, trước mắt tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện các biện pháp khẩn trương thu hoạch diện tích lúa và các loại cây trồng vụ Mùa để hạn chế thiệt hại do mưa bão. Đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện các nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu đề ra./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm