Hội CTĐ xã Đông Quang tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đăng lúc: 08/08/2016 (GMT+7)

Hội Chữ thập đỏ (HCTĐ) xã Đông Quang vừa tổ chức đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2016 – 2021.Đồng chí Trịnh Thị Tiếp Chủ tịch (HCTĐ) tỉnh, các đồng chí Thường trực (HCTĐ) huyện, Đảng ủy, UBND xã Đông Quang và đại diện Hội Chữ thập đỏ 14 xã, thị trấn trong huyện đã về dự. Đây là đơn vị được Hội Chữ thập đỏ huyện chọn làm điểm tổ chức đại hội cấp cơ sở.

Nhiệm kỳ 2011 – 2016, Hội chữ thập đỏ xã Đông Quang không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, thu hút nhiều hội viên tham gia. Từng bước nâng cao chất lượng hoạt động cứu hộ, cứu nạn, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu nhân đạo và phòng ngừa rủi ro thiên tai tại địa phương. Hội đã phối hợp tổ chức 15 đợt tuyên truyền nâng cao kiến thức nghiệp vụ công tác hội, 5 lớp tập huấn cho 1.450 lượt cán bộ hội viên và tình nguyện viên tham gia các chuyên đề Chăm sóc sức khỏe ban đầu, sơ cấp cứu, kiến thức về lĩnh vực công tác xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm…  Trong công tác nhân đạo, từ thiện Hội đã chủ động phối hợp với Mặt trận tổ quốc và tổ chức đoàn thể, tranh thủ sự hỗ trợ của Hội cấp trên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động như “mỗi tổ chức cá nhân với 1 địa chỉ nhân đạo”, “chung sức làm nhân đạo”, “hiến máu tình nguyện” ,  “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, ….Kết quả trong nhiệm kỳ qua đã huy động được 670 triệu đồng giúp đỡ hàng ngàn lượt đối tượng có khăn vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó Hội phối hợp với Trạm y tế, Hội Đông Y xã tổ chức khám cho 1.875 lượt bệnh nhân, cấp phát miễn phí thuốc cho 1.875 đối tượng người nghèo, người khuyết tât, hộ chính sách. Trong công tác hiến máu nhân đạo, 5 năm qua đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động được 108 người tham gia các đợt hiến máu tình nguyện và đã hiến được 76 đơn vị máu .
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đồng chí Trịnh Thị Tiếp Chủ tich Hội chữ thập đỏ tỉnh đã ghi nhận những kết quả của Hội chữ thập đỏ xã Đông Quang trong nhiệm kỳ qua, đồng chí nhấn mạnh, Hội chữ thập đỏ xã Đông Quang cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hóa nội dung thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức hội  và 3 lĩnh vực ưu tiên như: xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng ngồn lực để thực hiện một cách hiệu quả các hoạt động từ thiện nhân đạo, tuyên truyền  các giá trị nhân đạo thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hộiở địa phương.
Tại Đại hội, các Đại biểu đã thống nhất cao bầu Ban Chấp hành Hội chữ thập đỏ xã khóa VI  nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 13 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội Hội chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2016-2021 sắp tới./
PV:  Cao Hiền
Ảnh: Đình Nghiêm