Hội nghị giao ban công tác bầu cử.

Đăng lúc: 20/05/2016 (GMT+7)

Sáng 17/5/2016, Đồng chí Trần Anh Chung, Phó Bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện chủ trì hội nghị giao ban công tác bầu cử quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đông chí Lê Thanh Hải-Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện đã được triển khai đúng luật định với tinh thần trách nhiệm cao, việc lập và niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp đã hoàn tất. Hội nghị giao ban đã thông qua công tác kiểm tra bầu cử trước ngày tiến hành bầu cử, trong đó nêu rõ nội dung kiểm tra gồm 6 vấn đề cơ bản như: kiểm tra việc đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội; kiểm tra công tác chỉ đạo, phân công phụ trách về công tác bầu cử; tình hình tư tưởng, dư luận, đơn thư khiếu nại tố cáo; kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử; công tác chuẩn bị bầu cử; việc điều hành của tổ trưởng tổ bầu cử. Đảm bảo 100% khu vực bỏ phiếu được kiểm tra, kịp thời chỉ đạo điều chỉnh, khắc phục thiếu sót.
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải-Phó Bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện đề nghị: tập trung lực lượng tăng cường kiểm tra một số đơn vị có nguy cơ phát sinh điểm nóng; Tiếp tục quan tâm đến việc trang trí khu vực bầu cử, phòng bỏ phiếu, đảm bảo sự trang nghiêm, đúng quy định của pháp luật;các địa phương, đơn vị xây dựng phương án dự phòng tình huống xảy ra liên quan đến hòm phiếu,…
          Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Anh Chung, Phó Bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện yêu cầu: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến mọi tầng lớp nhân dân, thông báo cụ thể cho cử tri biết ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bầu cử bằng cách niêm yết và thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương. Từ nay đến hết ngày 21/5/2016, các đoàn cần tăng cường kiểm tra, đặc biệt chú ý đến tình hình an ninh trật tự, an ninh tôn giáo, giải quyết khiếu nại tố cáo... Chế độ thông tin báo cáo phải thực hiện hằng ngày. Triển khai tốt các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn cho cuộc bầu cử, có các phương án phòng ngừa, chủ động đối phó với các hành vi gây mất ổn định trật tự an toàn xã hội, chống phá cuộc bầu cử. Riêng đối với ngày 22/5 lực lượng vũ trang cần bố trí quân số ở 100% khu vực bỏ phiếu, để đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực bỏ phiếu, góp phần tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021./.
(Bấm vào đây để nhận mã)