Hội nghị khảo sát đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Đăng lúc: 05/06/2023 (GMT+7)

Sáng 30/5, Đoàn Khảo sát của Tỉnh ủy, do đồng chí Nguyễn Ngọc Túy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Sơn về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 29, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Đoàn Khảo sát của Tỉnh ủy, do đồng chí Nguyễn Ngọc Túy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trưởng Tiểu học và THCS Đông Thịnh.

Tại đây, Đoàn khảo sát nghe huyện báo cáo những kết quả trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 29, trong đó tập trung đánh giá, nhận định những kết quả đạt được và bài học kinh nghiệm trước và sau khi có Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, nhận thức và hành động của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân đã có sự chuyển biến tích cự; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục được quan tâm đầu tư; chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, số lượng trường đạt chuẩn quốc gia huyện Đông Sơn là 37/38 trường, chiếm tỷ lệ 97.36%, dẫn đầu toàn tỉnh; xây dựng 14 nhà vệ sinh kiểu mẫu, 09 phòng học 4.0, nhiều thiết bị hiện đại được đầu tư trang bị cho các nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động dạy và học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên trong các nhà trường thường xuyên được nâng cao, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiều nhà giáo được tặng khen các danh hiệu cao quý. Chất lượng giáo dục toàn diện có chuyển biến tích cực, các năm học: 2013-2014, 2014-2015 và 2016-2017 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu; năm 2017 được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhì, liên tục trong top 2 cụm thi đua 8 huyện Đồng bằng - Trung du.

Đồng Nguyễn Ngọc Túy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Khảo phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng Nguyễn Ngọc Túy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Khảo sát đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung làm việc bài bản, khoa học của Huyện ủy Đông Sơn. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao việc quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 29, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng trên địa bàn huyện, điều đó được minh chứng bằng kết quả cụ thể trên từng phần việc. Đồng chí Trưởng Đoàn Khảo sát đề nghị, Đông Sơn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; chuẩn bị đầy đủ nội dung và hình thức tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) trang trọng và ý nghĩa, đặc biệt là báo cáo đánh giá của Huyện ủy cần khái quát ý nghĩa lý luận và thực tiễn của việc triển khai thực hiện Nghị quyết trên địa bàn, đánh giá được những thành tích, kết quả nổi bật cũng như tồn tại, hạn chế và rút ra những bài học kinh nghiệm. Đồng thời đề xuất rõ quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp trong giai đoạn tới.

Trước đó, Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại Trưởng Tiểu học và THCS Đông Thịnh, nghe lãnh đạo xã Đông Thịnh và lãnh đạo nhà trường báo cáo khái quát  tình hình triển khai thực hiện Ngị quyết số 29 ngay tại cơ sở./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh